บ้านสองชั้นสไตล์นอร์ดิก บรรยากาศภายในอบอุ่นเรียบง่าย พร้อมสดชื่นด้วยสวนหลังบ้านขนาดเล็ก

บ้านสไตล์นอร์ดิก เป็นบ้านที่มีดีไซน์และการตกแต่งที่เป็นเอกลักษณ์ โดยเฉพาะหลังคาทรงแหลมแบบ A-frame รวมถึงการตกแต่งแบบเรียบง่ายน้อยชิ้น จึงทำให้บ้านแนวนี้ครองใจคนได้ไม่น้อยเลย

บ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น และแน่นอนว่ารูปทรงและดีไซน์ของบ้านเป็นแบบนอร์ดิกนั่นเอง ที่หน้าบ้านมีลานกว้างสำหรับจอดรถ และจัดสวนเล็ก ๆ ชั้นสองของบ้านที่โดดเด่นด้วยดีไซน์หลังคา เป็นจุดที่น่าสนใจของบ้านหลังนี้เลยล่ะ

 

ส่วนการตกแต่งภายในบ้าน ก็จะเน้นบรรยากาศแบบโปร่งสบาย มีมุมรับแสงหลายจุด แต่ละโซนของบ้านจะมีจุดที่สามารถเชื่อมต่อหากันได้ เหมาะกับบรรยากาศการพักอาศัยแบบครอบครัวโดยเฉพาะ

 

ส่วนที่เป็นหลังคาที่เราเห็นจากด้านนอกนั้น ด้านในจะเป็นชั้นลอยที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ เป็นมุมสำหรับการพักผ่อนโดยเฉพาะ ซึ่งด้านล่างจะเป็นห้องอเนกประสงค์และห้องทำงาน

 

มุมนี้คือห้องนั่งเล่น ซึ่งเราจะเห็นความโดดเด่นของการตกแต่งผ่านการตกแต่งผนังอิฐโชว์แนวที่เข้ากับโทนสีน้ำตามจากองค์ประกอบอื่น ๆ ของห้อง

 

ภายในห้องครัวจะมีพื้นที่ใช้สอยที่ค่อนข้างกว้าง โดยครัวจะเป็นแบบตะวันตก จึงมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบทุกการใช้งาน

 

อีกจุดที่น่าสนใจของบ้าน คือสวนหลังบ้านขนาดเล็ก ที่แม้จะเล็กแต่ก็อัดแน่นไปด้วยความร่มรื่น รอบ ๆ บริเวณก็มีมุมให้นั่งพักผ่อนถูกจัดเอาไว้

 

ห้องนอนมีความพิเศษตรงที่การออกแบบด้านทางเข้าเป็นประตูและผนังกระจกใสที่ติดกับสวนหลังบ้าน จึงให้บรรยากาศที่สดชื่นสวยงามนั่นเอง

 

ที่มา: yudhipuspa

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?