บ้านสไตล์นอร์ดิก ตกแต่งเรียบง่ายในบรรยากาศครอบครัว พร้อมเติมความสดชื่นด้วยสวนสวยภายในบ้าน

บ้านสไตล์นอร์ดิก เป็นบ้านที่มีเอกลักษณ์การออกแบบและตกแต่งที่โดดเด่นเฉพาะตัว เป็นบ้านที่มีหลังคาทรงแหลมแบบ A-frame มาพร้อมกับการตกแต่งในโทนสีขาวเป็นหลัก เป็นอีกหนึ่งไอเดียบ้านที่น่าสนใจที่เรานำเอามาฝากเป็นไอเดียให้เพื่อน ๆ ได้ชมกันค่ะ

โดยบ้านสวยหลังนี้เป้นบ้านแบบหน้าแคบ จึงเน้นการใช้สอยพื้นที่ในแนวดิ่ง ตัวบ้านมีพื้นฐานการดีไซน์ในแบบนอร์ดิก มีหลังคาทรงแหลมอย่างชัดเจน มาพร้อมกับรายละเอียดการตกแต่งให้โทนสีขาวที่ให้กลิ่นอายบ้านแบบมินิมอล เป็นอีกหนึ่งไอเดียบ้านที่สวยงามน่าอยู่สุด ๆ

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราก็จะพบกับห้องโถงหลักของบ้าน โดยภายในโล่งถูกทาผนังด้วยสีขาว ทำให้ห้องดูสว่างและมีมิติ นอกจากนี้ยังรับแสงที่สาดส่องลงมาผ่านเพดานที่ยกสูงอีกด้วย

 

ด้วยความที่เป็นบ้านแนวนอร์ดิก การตกแต่งหลักจึงมีโทนสีขาวและน้ำตาล ซึ่งอาจจะดูจืดชืดไปหน่อยสำหรับชาวเอเชียอย่างเรา เจ้าของบ้านจึงมีการประดับและจัดสวนภายในบ้าน เพื่อให้มีโทนสีเขียวทำให้บ้านมีความสวยงามสดชื่นมากยิ่งขึ้น

 

ห้องครัวที่ให้กลิ่นอายมินิมอลนั้น ถูกตกแต่งและเลือกใช้อุปกรณ์ต่าง ๆ ที่มีความทันสมัย ที่สุดห้องโถงมีพื้นที่สวนภายในบ้านเอาไว้เป้นมุมพักสายตาเวลารับประทานอาหารอีกด้วย

 

สำหรับห้องนอนนั้น เป็นห้องที่มีขนาดใหญ่พอสมควร ภายในเน้นการตกแต่งในโทนสีขาวและสีน้ำตาลจากงานไม้ที่ให้กลิ่นอายอบอุ่นตามแบบฉบับมินิมอล

ที่มา : archdaily

.

.

.

.

.

.


Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?