บ้านโมเดิร์นดีไซน์เรียบง่าย โอบล้อมด้วยธรรมชาติ ตอบโจทย์การพักผ่อนในพื้นที่ใช้สอย 350 ตร.ม.

กลับมาพบกันอีกครั้ง สำหรับไอเดียใหม่ๆ ในการสร้างบ้านในฝัน วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชมบ้านสไตล์โมเดิร์น ดีไซน์ทรงเรขาคณิตเรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยเสน่ห์ ผลงานจาก AJ+ บริษัทสถาปนิกออสเตรเลีย รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ

โจทย์หลักของการออกแบบบ้านหลังนี้ คือการสร้างบ้านบนที่ดินเนินเขาที่มีความลาดชัน ไม่สม่ำเสมอกัน แต่แทนที่จะใช้การปรับหน้าดินให้เรียบเสมอกัน ทีมสถาปนิกกลับได้ออกแบบบ้านให้รับกับพื้นที่แทนโดยไม่ทำลายหน้าดินแต่อย่างใด เพื่อรักษาธรรมชาติโดยรอบเอาไว้ให้ได้มากที่สุด

 

โครงสร้างส่วนใหญ่ของบ้านหลังนี้สร้างจากคอนกรีตและอิฐสีดำ ออกแบบสไตล์โมเดิร์น หลังคาเป็นแบบเรียบ เน้นความเรียบง่าย มีเสน่ห์ ให้บรรยากาศเหมือนบ้านพักตากอากาศที่โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติอันเงียบสงบ

 

บริเวณห้องนั่งเล่น ปูพื้นด้วยไม้ ผนังทาด้วยสีขาวตัดกับเฟอร์นิเจอร์สีดำ สวยงามทันสมัย มีชุดรับแขกไว้ตรงกลาง บรรยากาศโดยรวมดูอบอุ่น เชื้อเชิญ

 

ส่วนห้องครัวเป็นแบบ open plan มีเคาน์เตอร์บาร์สำหรับทานอาหารกั้นอยู่ตรงกลางแบ่งสัดส่วน พร้อมด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบบิวท์อิน ช่วยประหยัดพื้นที่ ทำให้มีสเปซสำหรับการเคลื่อนไหวมากขึ้น

 

ห้องครัวตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นทัยสมัย ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายหินอ่อนเพิ่มความหรูหรา มีเคาน์เตอร์บาร์ยาว พร้อมอ่างล้างหน้าและกระจก กั้นพื้นที่แห้งและเปียกด้วยกระจกบานใหญ่ นอกจากนั้นยังมีอ่างอาบน้ำให้ผ่อนคลาย และใช้เวลาส่วนตัวอย่างเต็มที่

 

บริเวณชั้นใต้ดินเป็นมีตู้สำหรับเก็บไวน์ สำหรับโอกาสพิเศษต่างๆ

 

แบบแปลนและรูปด้าน

.

 

เรียกได้ว่าบ้านหลังนี้มีความสวยงาม ทันสมัย ตอบโจทย์การพักผ่อนของคนในครอบครัว ในพื้นที่ใช้สอย 350 ตารางเมตร หากเพื่อนๆ คนไหนชื่นชอบบ้านสไตล์นี้ก็สามารถเก็บไว้เป็นไอเดียในการสร้างบ้านในฝันกันได้เลยค่ะ

ที่มา : archdaily

สถาปนิก : AJH +

ภาพถ่ายโดย : Justin Alexander .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?