เปิดบ้านหลังเก่า “ปั๊บ โปเตโต้” เยี่ยมเยือนความทรงจำ ก่อนกลายเป็นศิลปินดัง-เจ้าบ่าวป้ายแดง

เพิ่งผ่านพิธีวิวาห์เป็นที่เรียบร้อย สำหรับปั๊บและเตยที่ต่างกลายเป็นเจ้าบ่าว-เจ้าสาวกันไปมาด ๆ ในบรรยากาศอันแสนชื่นมื่น แน่นอนว่าวันนี้ ในบ้าน ก็จะต้องพาเพื่อน ๆ ไปเยี่ยมชมบ้านของนักร้องดังอย่าง “ปั๊บ โปเตโต้” หรือ “พัฒน์ชัย ภักดีสู่สุข” ผ่านทางรายการ ที่นี่หมอชิต

โดยกว่าที่จะประสบความสำเร็จอย่างเช่นทุกวันนี้ คุณปั๊บได้ผ่านความอดทนและความพยายามเป็นอย่างมาก โดยเรื่องราวชีวิตของคุณปั๊บสามารถถ่ายทอดผ่านเรื่องราวของ “บ้านหลังเก่า” ได้เป็นอย่างดี โดยเป็นบ้านที่เราจะพาเพื่อน ๆ ไปชมกันในวันนี้

พิธีวิวาห์ปั๊บ โปเตโต้ – น้องเตย

 

ปั๊บ โปเตโต้

 

ปั๊บ โปเตโต้

 

บ้านหลังเก่าหลังนี้ของคุณปั๊บตั้งอยู่ในย่านปิ่นเกล้า โดยตัวบ้านเป็นบ้านไม้ทั้งหลัง ซึ่งด้านการดีไซน์เป็นบ้านทรงโบราณที่มีองค์ประกอบในส่วนต่าง ๆ ที่เราคุ้นตากันดี เรายังสามารถพบเห็นบ้านลักษณะนี้ได้ตามพื้นที่ต่าจังหวัดทั่วไป เพราะการออกแบบแนวนี้จะเหมาะกับอากาศร้อนของเมืองไทย

 

จากลักษณะภายนอกของบ้านสะท้อนให้เห็นถึงการผ่านกาลเวลาและยุคสมัยมาอย่างยาวนาน จึงไม่แปลกใจที่บ้านหลังนี้จะเป็นพื้นที่แห่งความทรงจำในวัยเด็ก เป็นพื้นที่สร้างฝันจนประสบความสำเร็จดังเช่นทุกวันนี้

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราก็จะอยู่ในพื้นที่ห้องโถงหลักของบ้าน ซึ่งเป็นพื้นที่เอนกประสงค์ของสมาชิกในบ้านที่สามารถใช้เป็นมุมพักผ่อน หรือทำกิจกรรมซ้อมดนตรีได้ตามอัตภาพ

 

มาเยี่ยมชมภายในส่วนของห้องนอนกันบ้าง โดยภายในห้องนอนแห่งนี้ได้สะท้อนบรรยากาศและกลิ่นอายของวัยรุ่นยุค 90s ได้เป็นอย่างดี สังเกตได้จากการตกแต่งตามผนังห้องที่เต็มไปด้วยโปสเตอร์ดารานักร้องต่าง ๆ ซึ่งเป็นแนวทางการตกแต่งห้องที่นิยมกันมากในยุคนั้น

 

ข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ ยังคงเป็นของใช้เดิม ๆ ในวัยเด็กของคุณปั๊บ แม้ว่าปัจจุบันอาจจะไม่ได้ใช้งานทั้งของใช้รวมถึงห้องนอนแห่งนี้แล้วก็ตาม แต่ทุกมุมยังเต็มไปด้วยความทรงจำของชีวิตวัยรุ่น

 

คุณปั๊บและสมาชิกวงโปเตโต้ในยุคบุกเบิกที่ถ่ายทอดเรื่องราวความทรงจำผ่านภาพถ่าย

 

ชมเรื่องราวเต็ม ๆ ของคุณปั๊บ โปเตโต้ ผ่านทางรายการ ที่นี่หมอชิต ตามลิ้งค์ด้านล่างได้เลยครับ

.

 

ที่มา : ที่นี่หมอชิต .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?