แบบรีโนเวทบ้านครึ่งไม้ครึ่งปูนเก่าเป็นบ้านใหม่ในสไตล์เดิม แต่เพิ่มความทันสมัย โปร่ง สว่าง น่าอยู่กว่าเดิมร้อยเท่า

แบบรีโนเวทบ้านครึ่งไม้ครึ่งปูน ผลงานการออกแบบโดยทีมงาน สถาปนิกไทบ้าน สำหรับใช้เป็นแบบเพื่อรีโนเวทบ้านคุณกมลรัตน์ พิกัด อำเภอเขมราฐ จังหวัดอุบลราชธานี จะมีรายละเอียดยังไงบ้าง ตามมาชมกันได้เลยครับ

แบบรีโนเวทนี้ ถูกเขียนขึ้นเพื่อการปรับปรุงสภาพบ้านเก่าที่มีดีไซน์แบบสมัยก่อน ดูมืดทึบ อากาศไม่ถ่ายเท ให้กลายเป็นบ้านที่ดูสว่าง โปร่ง กว้าง พร้อมด้วยฟังก์ชันที่ทันสมัยยิ่งกว่าเดิม แต่ยังคงเอกลักษณ์ของบ้านไทยแบบเก่าเอาไว้อยู่ด้วยครับ

 

สภาพบ้านหลังเก่า

 

แบบรีโนเวท

 

จากรูปทรงของบ้านหลังนี้ จะเห็นได้ว่ามีหลังคาแบบเดิม พร้อมด้วยโครงสร้างแบบครึ่งไม้ครึ่งปูนแบบเดิมเช่นกัน แต่จะมีการเพิ่มโครงสร้างในส่วนของชั้นล่าง ทาผนังด้วยโทนสีขาวเพื่อให้บ้านดูสว่าง เปลี่ยนหน้าต่างประตูให้เป็นกระจกโปร่งแสงบานใหญ่ ให้พื้นที่ในบ้านได้รับแสงธรรมชาติอย่างทั่วถึง

 

ในส่วนของการตกแต่งภายในนั้น จะเห็นได้ว่าแทบจะไม่เหลือสภาพบ้านเดิมเลย จากบ้านเดิมที่ดูมืดทึบ กลายเป็นบ้านที่สว่างสไว โดยเน้นใช้โทนสีที่สว่างเป็นหลัก ผนังและฝ้าเพดานเป็นโทนสีขาวเรียบ ส่วนพื้นเลือกใช้ลวดลายไม้สีครีมอ่อน ๆ ให้บรรยากาศที่อบอุ่นแต่ไม่อึดอัด

 

นอกจากนี้ การตกแต่งผนังยังมีลูกเล่นเพิ่มเติมที่ช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับพื้นที่ภายใน ไม่ว่าจะเป็นผนังลายไม้ ผนังลายอิฐโชว์แนว รวมไปถึงปูนเปลือย สร้างเอกลักษณ์ให้กับบ้านหลังนี้ได้อย่างโดดเด่น

 

แม้ว่าภายนอกจะดูเปลี่ยนไปไม่มากนัก แต่พื้นที่ใช้สอยภายในนั้นเรียกได้ว่ามีการยกเครื่องใหม่ค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว เปลี่ยนสภาพพื้นที่ใช้สอยให้ดูทันสมัยและมีความเป็นโมเดิร์นมากขึ้น มีการแบ่งพื้นที่ด้วยพาร์ทิชัน นอกจากจะดูเรียบร้อยและเป็นสัดส่วนแล้ว ยังช่วยให้อากาศถ่ายเทถึงกันแต่ละห้องได้ทั่วถึงอีกด้วย

.

เป็นยังไงกันบ้างครับเพื่อน ๆ สำหรับไอเดียแบบรีโนเวทบ้านที่เรานำมาให้ชมกันในบทความนี้ หากเพื่อน ๆ มีข้อสงสัยหรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถสอบถามไปยังผู้ออกแบบผ่านช่องทางติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยครับ ^_^

ที่มา : สถาปนิกไทบ้าน

สถาปนิกไทบ้าน

รับสร้างบ้าน รับรีโนเวทบ้าน โดย สถาปนิก และ วิศวกร ที่ได้รับรองจาก สภาสถาปนิก และ สภาวิศวกร

Facebook Page : สถาปนิกไทบ้าน

Facebook Messenger : m.me/taibaan.architects

E-Mail : thaibaan.arch14@gmail.com

โทรศัพท์ :  088-331-7349 .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ