แบบบ้านชั้นเดียวแต่งอิฐสวย ดีไซน์เรียบง่ายอบอุ่น สำหรับครอบครัวเล็กๆ

สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันคราวนี้จะพาไปชมบ้านแนวคันทรี ตกแต่งได้น่ารักและเป็นธรรมชาติ ออกแบบมาสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก ใครที่กำลังจะสร้างบ้านบริเวณชนบทหรือพื้นที่นอกเมือง หลังนี้เป็นตัวอย่างที่น่าสนใจทีเดียวครับ

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียว โครงสร้างทำจากปูนผสมอิฐ เลือกใช้หลังคาทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องโทนสีส้ม ผนังภายนอกทาด้วยโทนสีเหลือง ตกแต่งด้วยอิฐมอญแดงตรงเสาระเบียงและแนวฐานของบ้าน มีเฉลียงในร่มเล็กๆ บริเวณทางเข้า เป็นจุดที่เชื่อมต่อบรรยากาศภายนอกให้เข้ามามีส่วนร่วมกับภายใน

one floor country house for small family (1)

มาชมในส่วนของแบบแปลนกันบ้างครับ ทางด้านขวาของตัวบ้านจะเป็นโรงจอดรถที่สามารถเก็บรถได้ถึง 2 คัน บริเวณภายในทางโซนด้านซ้ายจะเป็นพื้นที่นั่งเล่นโปร่งๆ ที่รวมเอาพื้นที่ห้องครัวและทานอาหารเข้าไว้ด้วยกัน ส่วนด้านขวาจะเป็นโซนห้องนอนทั้งหมด

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ บนพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 140 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างคร่าวๆ จะตกอยู่ที่ราว 1.58 – 1.78 ล้านบาทโดยประมาณ สำหรับใครที่กำลังมองหาแบบแปลนบ้านแนวคันทรีสวยๆ ลองนำหลังนี้ไปพิจารณากันได้เลยครับ

ที่มา : extradom

one floor country house for small family (2)

 

 

 

 

one floor country house for small family (3)

 

 

 

 

one floor country house for small family (4)

 

one floor country house for small family (5)

 

one floor country house for small family (6)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ