แบบบ้านชั้นครึ่งสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ พร้อมใต้ถุนยกสูง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 137 ตร.ม.

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาผมกันเป็นประจำทุกวันพร้อมกับไอเดียบ้านสวยๆ ที่เรานำมาสร้างแรงบันดาลใจให้คนที่อยากมีบ้าน วันนี้เรามีไอเดีย แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ผลงานบ้านจาก แบบบ้านแสงตะวัน มาฝากเพื่อนๆ ไปชมกันได้เลยครับ

ตัวบ้านขนาดชั้นครึ่ง ฐานของบ้านถูกยกขึ้นสูง จึงมีพื้นที่ใต้ถุนโปร่งโล่ง ตัวบ้านมีดีไซน์ที่เรียบง่ายในแบบโมเดิร์น หลังคาเป็นแบบเพิงหมาแหงนเล่นระดับ ผนังภายนอกตกแต่งด้วยผนังปูนเปลือยแบบสวยดิบในกลิ่นอายแบบลอฟท์

 

บริเวณโดยรอบตัวบ้านถูกออกแบบให้มีประตูและหน้าต่างหลายแห่ง โดยจะใช้ในแบบกระจกทรงสูง จึงทำให้บ้านโปร่งสบาย ถ่ายเทอากาศได้ดี เหมาะกับเมืองร้อน

 

จากมุมนี้เราจะสังเกตเห็นใต้ถุนที่ยกขึ้นสูง และระเบียงหน้าบ้าน ซึ่งมีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง จึงเหมาะกับการใช้นั่งเล่น หรือทำกิจกรรมนอกบ้าน

 

แบบแปลน

.

 

แบบบ้านชั้นครึ่งสไตล์โมเดิร์นลอฟท์หลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องพระ 1 เคาน์เตอร์ครัว 1 ห้องรับแขก และระเบียง พร้อมจอดรถใต้ถุน 2 คันต่อกัน พื้นที่ใช้สอย 137 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ 1.5 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แบบบ้านแสงตะวัน

เบอร์โทรศัพท์ : 0981647662 อาทิตย์

Line ID : ben170831

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?