บ้านชั้นเดียวร่วมสมัย โทนสีเบจสุดอบอุ่น พร้อมหลังคามะนิลาระบายความร้อนได้ดี พื้นที่ใช้สอย 113 ตร.ม.

เพื่อนๆ คนไหนที่ชื่นชอบ บ้านสไตล์ร่วมสมัย ที่เน้นการออกแบบผสมผสานระหว่างแบบเก่ากับใหม่ต้องไม่ควรพลาดเพราะบ้านที่เราจะพาไปชมนั้นเรียกว่ามีเสน่ห์ด้วยหลังคาทรงมะนิลาซึ่งเข้ากับสภาพอากาศบ้านเราสุดๆ พร้อมผนังโทนสีเบจสุดเรียบง่าย และให้บรรยากาศแบบอบอุ่น พร้อมแล้วตามมาชมกับ ในบ้าน ได้เลยค่ะ

บ้านหลังนี้ เป็นผลงานการออกแบบของ คุณ สุรเชษฐ วงศ์น้อย ที่ออกแบบรูปทรงภายนอกให้ดูแตกต่างด้วยหลังคาทรงมะนิลา ซึ่งข้อดีของมันก็คือ สามารถระบายความร้อนได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังรับปริมาณน้ำฝนแบบสบายๆ และไม่ค้างนองข้างบน นอกจากนี้กระเบื้องหลังคาแบบลอนเซรามิคก็ช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับบ้านมากขึ้นอีกด้วย

 

บริเวณหน้าบ้านมีการเลือกใช้โทนสีผนังเป็นสีเบจ ซึ่งตัดกับสีกระเบื้องของหลัง ไม่เพียงเท่านั้นยังให้บรรยากาศแบบอบอุ่น สบายตา และเสริมรายละเอียดเสาสามต้นด้านหน้าด้วยผนังหินกาบลายอิฐในโทนสีเดียวกัน

 

เข้ามาชมภายในบ้านกัน โดยโถงรับแขกจะเน้นการออกแบบในโทนสีขาวเรียบง่าย ตัดกับพื้นห้องที่เป็นกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลอ่อน และออกแบบให้ฝ้าเพดานเป็นแบบลึกเข้าไป ช่วยเสริมให้ห้องดูมีมิติและโปร่งโล่งกว่าเดิม

 

ในส่วนของห้องครัวจะเลือกใช้ผนังเช่นเดียวกับโถงรับแขก แต่พื้นห้องจะเลือกใช้เป็นกระเบื้องลวดลายหินขัดเงา ดูแล้วแตกต่างออกไป พร้อมกั้นครัวไว้ด้วยประตูกระจกแบบบานเลื่อน ช่วยให้ห้องดูไม่ทึบและมืดมากเกินไป

 

สำหรับห้องนอนจะเน้นการออกแบบที่เรียบง่าย โปร่งโล่ง และมีการเลือกใช้พื้นกระเบื้องลายไม้เหมือนกับด้านนอก

 

ห้องน้ำถูกออกแบบด้วยผนังและพื้นกระเบื้องโทนสีน้ำตาล ให้บรรยากาศแบบอบอุ่นๆ และเป็นธรรมชาติ

 

ห้องน้ำอีกห้องจะเน้นในโทนสีเทากับสีขาว พร้อมกระเบื้องโมเสคเทาสีเข้ม ดูแล้วเข้ากันดีกับชุดสุขภัณฑ์

 

บ้านหลังนี้ มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องโถง ห้องครัว พร้อมระเบียงนั่งเล่นหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 113 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1.05 ล้านบาท สำหรับใครที่ชื่นชอบบ้านร่วมสมัยพร้อมหลังคาทรงมะนิลาแบบนี้ สามารถติดต่อข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างเลยค่ะ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

 

ที่มา : สุรเชษฐ วงศ์น้อย

โทรศัพท์ : 0805027044

Line id : 0805027044

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?