แบบบ้านสองชั้นทรงจั่ว ดีไซน์น่ารักอบอุ่น พร้อมฟังก์ชันทันสมัย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 92 ตร.ม.

แบบบ้านสองชั้นทรงจั่ว ผลงานจาก capital-anapa บริษัทก่อสร้างจากประเทศรัสเซีย บ้านหลังเล็กสุดอบอุ่นในขนาดสองชั้น ภายนอกดูเรียบง่าย แต่ภายในแฝงความหรูหราทันสมัยเอาไว้ ตามมาชมรายละเอียดกันเลยครับ

ลักษณะตัวบ้านสองชั้น รูปทรงหน้ากว้าง หลังคาทรงจั่วมุงด้วยกระเบื้องโทนสีเทา มาพร้อมกับช่องรับแสงบนหลังคา ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีขาวทั้งหมด แทรกไปด้วยสีกาแฟจากระแนง เฉลียง และวงกบประตูหน้าต่าง

 

ผู้ออกแบบได้จัดวางบริบทรอบบ้านให้เป็นสวนที่มีสนามหญ้าเรียบโล่งพร้อมด้วยดอกไม้สีม่วง จัดไว้เป็นพื้นที่นั่งเล่นภายนอก ซึ่งสวนรอบบ้านนี้ช่วยเพิ่มความร่มรื่นให้กับตัวบ้านโทนสีขาวได้เป็นอย่างดี

 

การตกแต่งภายในเลือกใช้สไตล์โมเดิร์นเป็นธีมหลัก ปูพื้นด้วยไม้ ฝ้าเพดานสีเทา บันไดเหล็ก แทรกไปด้วยรายละเอียดของเฟอร์นิเจอร์สไตล์โมเดิร์นที่มีความโปร่งและมีเส้นสายเรขาคณิตที่เรียบง่ายทันสมัย

 

แปลนพื้นที่ชั้นล่าง

ชั้นหนึ่งนี้ประกอบไปด้วยโถงทางเข้าที่เชื่อมไปยังพื้นที่ครอบครัวที่มีทั้งมุมห้องนั่งเล่น ห้องครัวแบบเปิด และส่วนทานอาหาร ซึ่งเชื่อมต่อไปยังเฉลียงกว้างหลังบ้านผ่านประตูบานคู่ขนาดใหญ่ นอกจากนี้ยังมีห้องทำงานและห้องน้ำอีกด้วย

 

แปลนพื้นที่ชั้นบน

ในขณะที่ชั้นบนนั้นจะเป็นพื้นที่ส่วนตัวของสมาชิกในครอบครัว ประกอบไปด้วยโถงทางเดิน ห้องนอน และห้องน้ำ

 

แบบบ้านสองชั้นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องนั่งเล่น ห้องทานอาหาร เฉลียงหน้าและหลังบ้าน บนพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 99 ตารางเมตร นับว่าเป็นแบบบ้านหลังเล็กที่จัดสรรพื้นที่ใช้สอยได้คุ้มค่าไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

ที่มา : capital-anapa

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ