บ้านเดี่ยวโมเดิร์นชั้นเดียว 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ โทนสีเทาตัดส้ม พื้นที่ใช้สอย 88 ตร.ม.

วันนี้บ้านที่ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชมนั้นเป็นผลงานจากคุณ Phonnapha Ketsin ที่ได้เน้นดีไซน์บ้านสไตล์โมเดิร์นสุดเรียบง่าย เหมาะกับคนยุคใหม่ที่ต้องการอะไรที่ดูไม่น่าเบื่อ เข้ากับบรรยากาศทั้งในเมืองและนอกเมือง

ซึ่งลักษณะภายนอกของตัวบ้านเลือกใช้โทนสีได้อย่างโดดเด่น อย่างสีส้มและสีเทาเข้มกับเทาอ่อนตัดกัน นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มรายละเอียดอื่นๆ ด้วยบัวผนังรอบบานหน้าต่างและบานประตู เพื่อให้ดูเด่นชัดออกมาจากตัวบ้าน นอกจากนั้นแล้วยังมีการใช้หลังคาเพิงหมาแหงน ที่ไล่ระดับไปยังหลังบ้าน อีกทั้งยังเข้ากับรูปทรงบ้านได้เป็นอย่างดี

 

หน้าบ้านมีระเบียงขนาดพอดีในการกออกมานั่งพักผ่อนชิลๆ

 

เมื่อเข้ามาชมพื้นที่ภายในจะให้ความรู้สึกที่สบายตาลงกว่าภายนอก เพราะไม่มีการใช้โทนสีจัดอย่างสีส้ม แต่ใช้เป็นสีเทา, ขาวและสีดำ นอกจากนี้ยังมีการออกแบบฝ้าให้เป็นแบบหลุม ที่ช่วยเพิ่มความรู้สึกที่โปร่งโล่งได้เป็นอย่างดี

.

 

ห้องครัวยังคงเลือกใช้เป็นโทนสีเทาอยู่ แต่เพิ่มรายละเอียดให้กับเคาน์เตอร์ครัวด้วยกระเบื้องลวดลายทันสมัย และยังทำให้วัสดุครัวดูไม่กลมกลืนกันไปหมด นอกจากนี้ยังมีบานหน้าต่างที่ช่วยระบายอากาศทุกครั้งในการทำกับข้าว

 

ในส่วนของห้องน้ำจะมีการเลือกใช้วัสดุผนังและพื้นห้องได้แตกต่างจากภายนอก รวมทั้งห้องอื่นๆ ซึ่งห้องน้ำห้องนี้จะเน้นโทนสีสันสดใส และเพิ่มบรรยากาศให้ดูอบอุ่นมากขึ้นด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาล

 

บ้านหลังนี้มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องครัว พร้อมระเบียงหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 88 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 616,000 บาท หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาท้ายบทความเลยค่ะ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Phonnapha Ketsin

.

.

.

.

.

.

.

.

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?