บ้านหน้าแคบสองชั้น ภายนอกตกแต่งด้วยปูนเปลือย ภายในตกแต่งด้วยไม้ สัมผัสกลิ่นอายการใช้ชีวิตสุดเรียบง่ายและอ่อนโยน

กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เรามี บ้านหน้าแคบสไตล์โมเดิร์น มาฝากค่ะ ตัวบ้านภายนอกเป็นอาคารสูง ตกแต่งด้วยปูนเปลือยและผนังไม้สีสบายตา ภายในเป็นห้องตอนลึกปลอดโปร่ง เน้นความเรียบง่ายแฝงด้วยบรรยากาศอยู่สบาย ลองไปชมกันเลยดีกว่า

Otaka’s house ก่อสร้างขึ้นที่เมืองนะโงะยะ ประเทศญี่ปุ่น ผลงานการออกแบบจาก ecrit architects มีลักษณะเป็นบ้านหน้าแคบสองชั้น ดีไซน์ภายนอกคล้ายตึกสูง ตกแต่งผสมผสานระหว่างผนังไม้สีขาวสว่าง และผนังปูนเปลือยให้กลิ่นอายลอฟท์ เติมแต่งความเป็นธรรมชาติด้วยแปลงปลูกไม้ประดับบริเวณหน้าบ้าน เพิ่มพื้นที่สีเขียวและถึงความสดชื่นเข้าสู่ตัวบ้านได้เป็นอย่างดี

 

สำหรับภายใน ห้องเพดานสูงปลอดโปร่ง ติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใหญ่ทั้งบริเวณใต้หลังคาและประตูทางเข้า เปิดรับแสงได้รอบทิศ นอกจากแสงสว่างที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติแล้ว ยังมีความสว่างจากโทนสีขาวที่เติมแต่งอยู่ทั่วผนัง ลงตัวไปกับวัสดุไม้สนและเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อน สร้างบรรยากาศอบอุ่นให้กับพื้นที่อยู่อาศัยแห่งนี้ได้เป็นอย่างดี

 

ห้องนั่งเล่นอบอุ่น จัดอยู่ในทิศทางที่มีสายลมและแสงแดดอุ่นๆ ส่องผ่าน และยังสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์นอกบ้านได้อย่างถนัดตา ผ่านประตูกระจกบานใสบานพับขนาดใหญ่

 

สำหรับพื้นที่ใช้งานภายใน เป็นห้องเล่นระดับที่มีการจัดสรรได้อย่างเป็นสัดส่วน เริ่มจากห้องนั่งเล่นอบู่บริเวณชั้นบน มีบันไดไม้เชื่อมต่อมายังมุมรับประทานอาหารและมุมทำครัวแบบเปิด มาพร้อมเคาน์เตอร์ครัวไม้และอุปกรณ์ครบครัว ข้อดีของการใช้พื้นที่เปิดคือ มันจะช่วยกระจายแสงแดดและลมได้อย่างทั่วถึง และยังสร้างความต่อเนื่องในการตกแต่งได้ดีกว่า

 

บริเวณชั้นสอง เว้นช่องว่างตรงกลางห้องนั่งเล่นไว้ เพื่อช่วยสร้างความปลอดโปร่งและปรับให้ห้องได้รับความเย็นอย่างทั่วถึง โดยชั้นสองจะมีหน้าต่างที่เปิดให้เห็นพื้นที่ใช้งานตรงห้องนั่งเล่นได้อย่างพอเหมาะ

 

จากในภาพจะสังเกตได้ว่าบ้านหลังนี้เน้นใช้เฟอร์นิเจอร์โทนสีเขียวและไม้ประดับสีสด เพื่อช่วยดึงความสดชื่นและความมีชีวิตชีวาเข้าสู่ตัวบ้าน เปลี่ยนให้พื้นที่ใช้งานทั้งหมดอบอวลไปด้วยความเป็นธรรมชาติและความอบอุ่นอย่างสูงสุด

 

แบบบ้านญี่ปุ่นสไตล์โมเดิร์น ตกแต่งภายในเรียบง่ายแต่ก็น่าอยู่ หวังว่าจะถูกใจเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่านนะคะ

ที่มา : ecrit

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)