เจ้าของร้านแก๊สชี้แจง ดราม่า “ไม่เปลี่ยนถังให้” ยืนยันไม่มีถังใกล้เคียง-ถังลูกค้าเก่ามาก

จากกรณีที่มีกรณีร้านแก๊สไม่รับเปลี่ยนแก๊สจากหนุ่มคนหนึ่ง (อ่านเรื่องนี้ ดราม่าเดือด ร้านแก๊สไม่รับเปลี่ยนถังแก๊ส อ้างถังไม่มีสัญลักษณ์ของร้าน!) ล่าสุดทางเจ้าของร้านแก๊สก็ได้ออกมาชี้แจงผ่านช่อง News 24 TV ข่าวทั่วไทย แล้ว

 

ซึ่งต่อมานักข่าวได้เดินทางไปสัมภาษณ์กับทางเจ้าของร้านแก๊สดังกล่าว โดยเจ้าของร้านได้ระบุใจความว่า

 

“ลูกค้าได้นำถังมาเปลี่ยน แต่ถังมีสภาพเก่ามาก ตนจึงบอกกับลูกค้าว่า ถังเราถ้ามีก็เปลี่ยนให้ แต่ตอนนี้มันไม่มี ให้ฝากไว้ได้ไหม เพราะเป็นวันอาทิตย์ ขอฝากเติมไว้ได้ไหม เขาก็ไม่ยอม เ

ขาต่อว่าเราว่าเราเอาถังเขามาใหม่ ถังที่เราจะเปลี่ยน ถ้ามีก็มี ถ้าไม่มีเราก็ไม่รับฝาก

แต่ลูกค้าเขาอารมณ์เสีย คือลูกค้าเขาต้องการใช้แก๊ส พอจะให้ฝาก เขาก็ไม่ยอม เขาก็โวยวายบอกว่าเราเอาถังเก่าให้เขา

ซึ่งเราก็ได้อธิบายขั้นตอน และถังเขาก็เก่ามาก แฟนตนก็เข้าไปคุย พอไปคุยก็โต้เถียงและเอาโซเชี่ยลมาเล่นงานเรา…”

 

ทางร้านก็ได้อธิบายขั้นตอนต่ออีกว่า เมื่อลูกค้านำถังแก๊สมาเปลี่ยน ทางร้านก็จะพยายามหาถังที่สภาพใกล้เคียงกันมาเปลี่ยนให้ แต่ถ้าเป็นแบบที่เหมือนกันเลยคงเป็นไปไม่ได้ ทางร้านก็หาให้ในแบบที่ใกล้เคียงที่สุด

โดยกรณีที่ลูกค้านำถังเก่ามาเปลี่ยนนั้น ทางร้านก็ไม่มีถังที่สภาพใกล้เคียงเหลืออยู่เลย เพราะถ้ามีถังที่ใกล้เคียงทางร้านก็พร้อมเปลี่ยนให้ จึงบอกให้ลูกค้าทิ้งถังเอาไว้เพื่อเติม แล้วพรุ่งนี้ค่อยมาเอา ทางลูกค้าก็ไม่ยอมเพราะไม่มีแก๊สใช้

 

ลูกค้าได้นำถังแก๊สดังกล่าวกลับมาแล้ว

 

คลิปการชี้แจงจากทางร้านแก๊ส

 

ก็ถือว่าได้ฟังความจากอีกฝ่ายแล้ว ว่าแท้จริงเรื่องราวในครั้งนี้มีที่มาที่ไปกันอย่างไร แม้จะมีการชี้แจงจากทางร้านแล้ว ก็ยังไม่มีข้อสรุปที่แน่ชัดว่าทั้งเจ้าของร้านา และลูกค้าต้นเรื่องจะมีการจัดการกับเรื่องยังไงกันต่อ ถ้ามีอะไรคืบหน้า ในบ้าน ก็จะนำมาอัปเดตกับเพื่อน ๆ กันอีกครั้งนะคะ

ที่มา: News 24 TV ข่าวทั่วไทย

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?