แบบบ้านยกพื้นสไตล์โมเดิร์น หลังคาเพิงหมาแหงน เย็นสดชื่นด้วยสระน้ำใต้ถุนบ้าน

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม แบบบ้านชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์น ตกแต่งโทนสีเรียบง่าย พร้อมพื้นที่ใช้สอยครบครัน ด้วยงบประมาณการก่อสร้างสุดประหยัด เป็นอีกหนึ่งผลงานการออกแบบจาก The Hillside-Design เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

ลักษณะเป็นบ้านยกพื้นสูง 1.2 เมตร ผนังภายนอกตกแต่งผสมผสานระหว่างปูนและไม้เทียม แต่งแต้มด้วยสีเทาอ่อน ปกคลุมด้วยหลังคาเพิงหมาแหงน ดูสวยงาม ทันสมัย ด้านหน้ามีระเบียงขนาดพอเหมาะ เพิ่มดีเทลด้วยระแนงไม้สีเทาเข้ม พร้อมติดตั้งเสาค้ำเหล็กสำหรับยึดหลังคากันสาดโปร่งแสง

 

ระเบียงด้านหน้ามีทางเดินเชื่อมต่อไปยังพื้นที่หลังบ้าน จากในภาพจะเห็นว่ามีบ่อน้ำตื้นราว 50 เซนติเมตรอยู่บริเวณใต้ถุนบ้าน ซึ่งนอกจากจะเป็นบ่อเลี้ยงปลาให้ความสวยงามเป็นธรรมชาติแล้ว ยังช่วยสร้างความชื้น ลดความความร้อนเข้าสู่ตัวบ้านได้อีกด้วย

 

ผนังด้านนอกติดตั้งหน้าต่างกระจกอลูมิเนียม เพิ่มความสว่างและเปิดให้อากาศถ่ายเทภายในบ้านได้สะดวก ส่วนพื้นที่ด้านข้างปูพื้นเป็นลานจอดรถ สามารถรองรับรถได้จำนวน 2 คัน

 

มาดูในส่วนของแปลนภายในกันบ้างดีกว่าค่ะ จากทางเข้าจะพบห้องโถงแบ่งเป็นมุมนั่งเล่นและมุมรับประทานอาหาร มีห้องนอนอยู่ตรงมุมดูทีวี ทางฝั่งซ้ายมือเป็นห้องพระ ถัดไปเป็นห้องนอน ห้องน้ำ และประตูเชื่อมต่อไปยังห้องซักล้างหลังบ้าน

 

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยราว 170 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น ห้องพระ ห้องซักล้าง และระเบียงพักผ่อนหน้าบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1,200,000 บาท เหมาะกับการอยู่อาศัยสำหรับครอบครัวขนาดกลาง หากใครสนใจแบบบ้านสไตล์นี้ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามรายละเอียดด้านล่างนี้เลยค่ะ

Tel : 081-387-1145

Website : The Hillside-Design

Facebook : The Hillside-Design

.

.

.

 

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)