แบบบ้านยกพื้นชั้นเดียว ตกแต่งร่วมสมัย พร้อมหลังคาทรงปั้นหยา 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะชาวเว็บทุกท่าน วันนี้เราก็ได้นำ แบบบ้านยกพื้น มาฝากค่ะ เป็นบ้านสไตล์รีสอร์ทที่ได้รับการตกแต่งแบบร่วมสมัย เน้นโทนสีพื้นเป็นหลัก โอบล้อมด้วยพื้นที่สีเขียวของสวนธรรมชาติ ได้รับการออกแบบโดย The Hillside-Design ลองไปชมกันเลยค่ะ

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูงราว 1 เมตร ตัวบ้านก่อผนังอิฐฉาบปูน แต่งแต้มด้วยโทนสีขาวสว่าง เสาบ้านกรุด้วยหินเทียมสีอ่อน ปกคลุมด้วยหลังคาโครงเหล็กประกอบเข้ากับวัสดุซีแพ็คโมเนียรูปทรงปั้นหยาสีน้ำตาลเข้ม

 

บันไดทางขึ้นบ้านก่อสร้างเข้ามาในตัวอาคาร เชื่อมต่อไปยังเฉลียงขนาดพอเหมาะ ซึ่งเฉลียงจะแบ่งออกเป็น 2 ฝั่ง คือฝั่งที่อยู่หน้าบ้าน และฝั่งที่อยู่ด้านข้าง โดยฝั่งด้านข้างสามารถเปิดออกมาได้จากห้องโถงภายในบ้าน

 

ผนังโดยรอบติดตั้งหน้าต่างกระจกอลูมิเนียมสีขาว ครอบด้วยครีบปูน เพื่อป้องกันไม่ให้น้ำฝนสาดเข้ามาภายในบ้าน พร้อมทั้งก่อปูนสร้างแปลงดอกไม้ขนาดเล็กบริเวณหน้าต่าง ช่วยเพิ่มความมีชีวิตและความสวยงามให้กับพื้นปูนสีขาวรอบบ้าน

 

สำหรับแปลนภายใน เริ่มจากทางเข้าจะพบกับห้องโถงกว้างที่คั่นระหว่างมุมผักผ่อนส่วนตัว และพื้นที่ส่วนรวม โดยฝั่งด้านซ้ายมือจะเป็นห้องนอนและห้องน้ำ ส่วนฝั่งขวามือเป็นห้องนั่่งเล่นห้องครัว ห้องน้ำ และประตูที่เชื่อมต่อไปยังระเบียงข้างบ้าน

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น ห้องครัว และพื้นที่พักผ่อนบริเวณหน้าบ้าน มีพื้นที่ใช้สอยราว 132 ตารางเมตร โดยใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1.48 – 1.68 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากใครสนใจสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามด้านล่างนี้เลยค่ะ

ที่มา : The Hillside-Design

โทรศัพท์ : 081-3871145

E-mail : thehillsidedesign@gmail.com

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)