“ประสบการณ์เลวร้ายที่บ้านอยู่ติด 7 – 11” เรื่องจริงจากผู้ที่ได้รับความเดือดร้อน

neighborhood_construction

 

การก่อสร้างอาคารร้านค้าตามในที่ชุมชน อาจสร้างความเดือดร้อนให้ผู้อยู่อาศัยได้ เนื่องจากเสียงรบกวนจากเครื่องมือก่อสร้าง ผู้รับเหมาบางรายก็ทำงานก่อสร้างจนดึกดื่น ส่งผลให้พื้นที่ชุมชนได้รับความรำคาญ

ในวันนี้ทางทีมงานได้ไปเจอกระทู้ที่น่าสนใจเกี่ยวกับประเด็นการก่อสร้างที่สร้างความเดือดร้อนให้ชุมชนครับ จากคุณ numsanghee แห่ง Pantip ได้เล่าให้ฟังว่า เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 6 มิถุนายน 2557 ได้มีการตกแต่ง ซ่อมแซมร้าน 7-11 สาขาติดซอย ราชวิถี 17 กรุงเทพ ฯ ซึ่งอยู่ติดกับบ้านของผู้เดือดร้อน  มีการเจาะ ตัดพื้นในร้านทำให้เกิดเสียงดังรบกวนเป็นอย่างมาก และได้พยายามขอร้องทางผู้รับเหมา แต่ก็ไม่เป็นผลอันใด ในคืนนั้นจึงต้องทนฟังเสียงก่อสร้างทั้งคืน

 

online

 

ต่อมา เมื่อวันที่  24 สิงหาคม 2557 มีการซ่อมแซมเครื่องปรับอากาศอีกครั้ง มีการทำงานทั้งวันจนถึงเวลา 4 ทุ่มยังไม่ยอมเลิก ผู้เดือนร้อนจึงเดินไปบอกผู้รับเหมาให้หยุดงาน เพราะดึกแล้วต้องการพักผ่อน ผู้รับเหมารับปากว่าจะหยุดแล้ว ปรากฎว่าอีก 1 ชั่วโมงถัดมา มีการเจาะเสียงดังอีก ทางผู้เดือดร้อนเริ่มทนไม่ไหวจึงขู่ว่าจะแจ้งตำรวจหากไม่หยุดทันที ผู้รับเหมาบอกว่าเสร็จงานแล้ว พอถึงเที่ยงคืนกลับได้ยินเสียงเจาะอีกเรื่อย ๆ

จากเหตุการณ์ดังกล่าวก็เป็นกรณีตัวอย่างที่อยากนำมาฝากกันครับ หากเจอเรื่องแบบนี้สิ่งที่ทำได้ดีที่สุดก็คือแจ้งความ แต่ในประเทศที่เจริญแล้วอย่างประเทศไทย ตำรวจมักจะใจดีเกินไปหน่อย ปล่อยให้ผู้รับเหมาสร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้านอย่างสบายใจเฉิบ โดยไม่ได้สนใจคำร้องเรียนใดๆเลย

 

when-construction-workers-get-it-wrong09

 

ทางทีมงานในบ้านก็หวังว่าเรื่องราวเหล่านี้จะได้รับการสนใจและถูกมองเป็นประเด็นสำคัญ จนเกิดเป็นนโยบายแก้ปัญหาที่มีประสิทธิภาพ แล้วชาวเว็บล่ะครับ เคยได้รับความเดือดร้อนจากการก่อสร้างแบบนี้หรือเล่า เล่าให้กันฟังบ้างสิ

ที่มา : คุณ numsanghee

ลิ้งค์กระทู้ : Pantip

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ