แบบบ้านไม้สองชั้นสไตล์โมเดิร์น ตกแต่งด้วยโทนสีเทาอบอุ่น กรุ่นบรรยากาศเงียบสงบ

พบกับ ในบ้าน กันเป็นประจำเช่นเคย ครั้งนี้เราจะพาไปชม แบบบ้านไม้สไตล์โมเดิร์น ดีไซน์โดดเด่น โครงสร้างเหลี่ยมสูงเป็นเอกลักษณ์ พร้อมไปด้วยพื้นที่พักผ่อนทั้งภายในบ้านและบริเวณชั้นดาดฟ้า เป็นแบบบ้านสวยจากบริษัทออกแบบประเทศรัสเซีย Good Wood เราไปติดตามกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้มีลักษณะเป็นบ้านทรงสูง โครงสร้างไม้ทั้งหลัง ดีไซน์ภายนอกมีลักษณะเฉพาะตัว เคล้าเส้นสายทันสมัยใน โทนสีเทาตัดสีแดง ซึ่งเป็นโทนสีที่ให้ความรู้สึกสงบและดูแข็งแรงมั่นคง อีกทั้งยังช่วยดึงดูดสายตาผู้ที่พบเห็นได้เป็นอย่างดี

 

บ้านสองชั้นที่มาพร้อมกับพื้นที่พักผ่อนบริเวณชั้นดาดฟ้า มุมขนาดพอเหมาะรอบล้อมด้วยรั้วเหล็กสีดำแดง ปกคลุมด้วยหลังคาแผ่นโปร่งแสงทรงเพิงหมาแหงน เป็นอีกหนึ่งพื้นที่พักผ่อนเงียบสงบ และมีความเป็นส่วนตัวสูง

 

ในส่วนของห้องด้านใน ยังคงเน้นการตกแต่งด้วยไม้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเพดาน ผนัง หรือพื้น สร้างความเชื่อมโยงระหว่างการตกแต่งภายในและภายนอก มาพร้อมเฟอร์นิเจอร์โทนสีพื้นและของประดับดีไซน์เก๋ ที่ช่วยเปลี่ยนให้บ้านไม้โครงสร้างเรียบง่ายดูหรูหรามากขึ้น

 

อีกด้านหนึ่งจะเป็นห้องโถงกลางขนาดพอเหมาะ เพดานกรุไม้สีอ่อน ตามด้วยผนังไม้สีดำ และพื้นไม้ลามิเนตสีอ่อน ประดับด้วยโคมไฟวงกลมรูปทรงทันสมัย อบอวลไปด้วยแสงไฟสีส้มสลัว ช่วยสร้างบรรยากาศอบอุ่นและผ่อนคลายให้กับพื้นที่พักผ่อนแห่งนี้ได้เป็นอย่างดี

 

บ้านขนาดกลาง มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวางและจัดสรรได้อย่างเป็นสัดส่วน ไม่ใช่แค่ใช้สำหรับพักอาศัยเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังใช้เป็นโฮมออฟฟิศขนาดย่อมที่มากไปด้วยฟังก์ชันใช้งานต่างๆ ซึ่งมันช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้อยู่อาศัยได้อย่างสูงสุด

 

เป็นยังไงกันบ้างคะกับบ้านสไตล์โมเดิร์นสองชั้นที่เรานำมาให้ชมกันวันนี้ หวังว่าจะถูกใจเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่านนะคะ

ที่มา : Good Wood

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)