บ้านชั้นเดียวยกใต้ถุนสูง ออกแบบในสไตล์คอทเทจ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง งบก่อสร้าง 1.39 ล้านบาท

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำพร้อมกับไอเดียบ้านสวยๆ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้คนอยากมีบ้าน วันนี้ ในบ้าน นำเอา บ้านสไตล์คอจเทจ มาฝากเพื่อนๆ เป็นผลงานบ้านดีไซน์น่ารักจาก บ้านเศรษฐีโฮม ลองไปชมกันได้เลยครับ

สำหรับบบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวออกแบบยกพื้นสูง ตัวบ้านเป็นบ้านสไตล์คอจเทจ จึงให้บรรยากาศแบบบ้านยุโรป หลังคาของบ้านเป็นหลังคาแบบผสมผสานระหว่างหลังคาทรงหน้าจั่ว และหลังคาทรงปั้นหยาที่มุงด้วยซิงเกิ้ลรูฟยางมะตอย เอกลักษณ์อีกอย่างคือ ‘มุขหน้าต่าง’ ที่ให้รูปทรงเหลี่ยมโดดเด่น เป็นมุมพักผ่อนที่สวยงาม

 

ด้านหน้าของบ้านบริเวณทางเข้า เป็นระเบียงขนาดพอเหมาะเพื่อการพักผ่อน ซึ่งมาพร้อมกับม้านั่งแบบมีพนักพิง ด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกเลือกใช้สีฟ้าอ่อนยืนพื้น แซมด้วยสีขาวในบรรยากาศที่ดูอ่อนโยน

 

ใต้ถุนบ้านถูกยกขึ้นสูง มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้าง และโปร่งโล่ง สามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างหลากหลาย นอกจากนี้ยังสามารถกั้นห้องเพิ่มขึ้นได้ในอนาคต

 

ในมุมนี้เป็นพื้นที่ห้องครัว ซึ่งมีขนาดเล็กเหมาะกับการทำอาหารในเมนูง่ายๆ ภายในติดตั้งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังขนาดเล็ก

 

ห้องน้ำของบ้านมีขนาดพอเหมาะ ภายในตกแต่งอย่างเรียบง่าย พร้อมกับติดตั้งสิ่งอำนวยความสะดวกไว้อย่างครบครัน เพียงพอต่อการใช้งาน

บ้านชั้นเดียวสไตล์คอจเทจหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก พร้มระเบียงนั่งเล่นหน้าบ้าน และยกใต้ถุนสูงพร้อมเทพื้นปูกระเบื้องด้านล่าง พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 140 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.39 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : บริษัท บ้านเศรษฐีโฮม จำกัด

เบอร์โทรศัพท์ : 0899623341 / 0870741018

Line lD : @gsp6109w

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?