ชมไอเดียตกแต่ง “รถบ้าน” บ้านเคลื่อนที่หลังเล็กสำหรับสายท่องเที่ยวธรรมชาติ

ในปัจจุบัน กระแสการท่องเที่ยวตามแหล่งธรรมชาติ โดยเฉพาะการกางเต็นท์ เป็นกระแสที่ได้รับความนิยม ซึ่งใครที่พอมีเงินหน่อยก็อาจจะหาซื้อรถบ้านเล็ก ๆ มาตกแต่งเพื่อเดินทางไปจอดพักแรมตามสถานที่ต่าง ๆ

วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดียการตกแต่ง “รถบ้าน” มาฝากเพื่อน ๆ ซึ่งเป็นที่พักเล็ก ๆ ที่สามารถพาเราไปนอนที่ไหนก็ได้ ใครที่เป็นสายท่องเที่ยว ก็ลองมาเก็บไอเดียกันได้จ้า

 

ความคล่องตัวของรถบ้านทำให้เราสามารถเดินทางได้อย่างสะดวก ทั้งยังสามารถบรรทุกสัมภาระและของใช้ต่าง ๆ ได้อย่างจุใจอีกด้วย

 

เมื่อเจอสถานที่ถูกใจแล้ว ก็สามารถจอดรถและเปิดประตูทั้งหมดเปิดรับอากาศดี ๆ และพร้อมสำหรับการเปลี่ยนเป็นโหมดเพื่อการพักแรม

 

การดัดแปลงและตกแต่งรถบ้านคันนี้ จะมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้อย่างครบถ้วน เริ่มจากห้องครัวที่เมื่อเปิดประตูรถมาก็เจอเลย จึงช่วยระบายกลิ่นและควันได้ง่ายหน่อย

 

ใกล้ ๆ กับส่วนที่เป็นเตาทำอาหาร ก็จะมีอ่างล้างจานอเนกประสงค์ เพื่อใช้งานได้ตามต้องการ ทั้งในเรื่องของการทำอาหาร และการทำความสะอาดทั่วไป

 

หากเจอมุมเหมาะ ๆ เราก็ยังสามารถติดตั้งเปลญวนเพื่อใช้เป็นที่นอนเล่นในช่วงกลางวันได้อีกด้วย เพื่อรับกับอากาศที่สดชื่น

 

ที่นอนจะใช้ส่วนที่เป็นด้านหลังรถในการวางฟูกที่นอนในขนาดกำลังดี ซึ่งประตูหลังรถก็สามารถเปิดเพื่อรับภาพของธรรมชาติและความโปร่งสบายได้ด้วย

 

ภายในพื้นที่พักอาศัยด้านในรถ ถูกจัดเอาไว้อย่างเป็นระเบียบ มีตู้เก็บของเอาไว้หลายมุม เพื่อให้สามารถจัดเก็บข้าวของได้อย่างจุใจ

 

โต๊ะรับประทานอาหารที่ทำจากไม้ขนาดพอเหมาะ พร้อมกับอาหารมื้ออร่อยที่สามารถทำได้จากครัวของรถบ้านคันนี้

 

ในช่วงเช้า ๆ เป็นช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับการทำกาแฟถ้วยโปรดโดยเฉพาะ

ที่มา: Frame Chasers

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?