บ้านสวนแนว “โมเดิร์นลอฟท์” ตกแต่งสวยดิบ ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติของทุ่งนา

Cabin house Nong bua lamphu เป็นผลงานจาก Wish architect design studio บ้านที่มีสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ตั้งอยู่บนพื้นที่กลางทุ่งนา ให้บรรยากาศที่ถูกใจสายแคมป์ปิ้งแน่นอน

โดยแนวคิดหลักของการออกแบบสร้างบ้านหลังนี้ คือ ความต้องการบ้านที่สามารถเชื่อมพื้นที่ใช้สอยแต่ละส่วนของบ้านได้ พร้อมกับสามารถสัมผัสกับความเปลี่ยนแปลงของนาข้าวในแต่ละช่วงของปีได้

 

ตัวบ้านจะมีดีไซน์และรูปลักษณ์ที่ดูทันสมัย ตั้งอยู่ท่ามกลางของบรรยากาศที่เน้นธรรมชาติ จึงให้ความสงบและเป็นส่วนตัว

 

เพื่อให้เหมาะกับการที่ผู้พักอาศัยจะสามารถสัมผัสกับธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ การออกแบบบ้านหลังนี้จึงเน้นให้มีพื้นที่กลางแจ้ง และพื้นที่แบบโปร่งโล่ง

 

เพื่อให้สอดคล้องกับแนวคิดในการเชื่อมพื้นที่แต่ละส่วนของบ้านเข้าไว้ด้วยกัน ทั่วบ้านจึงมีทางเดินเชื่อมต่อถึงกันเอาไว้ให้เดินได้อย่างสะดวก

 

ลานตรงนี้เป็นลานกลางแจ้งที่เหมาะกับกิจกรรมกลางแจ้งในทุกรูปแบบ เพราะให้บรรยากาศที่สบายสุด ๆ

 

หรือถ้าอยากได้มุมในร่มแต่ก็ยังโปร่งโล่ง ที่หน้าบ้านก็มีพื้นที่เอาไว้ให้ตั้งโต๊ะสำหรับนั่งชิลล์แบบนี้

 

โดยเฉพาะในช่วงกลางคืนที่ทำให้พื้นที่ตรงนี้ เป็นมุมพิเศษสำหรับการสังสรรค์ มีองค์ประกอบอย่างโต๊ะพับ ถังเครื่องดื่มที่ใช้แทนโต๊ะ กับบรรยากาศของทุ่งนา และทั้งหมดนี้ก็เป็นส่วนผสมที่ลงตัว

 

ภายในบ้านจะมีรายละเอียดการตกแต่งที่สะท้อนกลิ่นอายแบบอินดัสเทรียลลอฟท์ได้อย่างชัดเจน ทั้งผนังอิฐโชว์แนว โครงเหล็กต่าง ๆ

 

ซึ่งการตกแต่งภายในบ้าน เจ้าของจะเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่เป็นแนวแคมป์ปิ้ง เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศกลางทุ่ง ทั้งยังสามารถจัดเก็บ หรือเคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวกอีกด้วย

 

จากของตกแต่งมุมนี้ ก็จะสะท้อนความชอบและไลฟ์สไตล์ของเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี

 

ภายในห้องครัวจะโดดเด่นด้วยวัสดุจากไม้และเหล็ก อันเป็นเอกลักษณ์ของอินดัสเทรียลลอฟท์ ซึ่งส่วนของเคาน์เตอร์ครัวก็ออกแบบมาให้ใช้ง่ายได้อย่างสะดวก

 

เช่นเดียวกันกับส่วนของห้องน้ำ ที่ถ่ายทอดความสวยดิบของเหล็กและไม้ออกมาได้อย่างชัดเจน นอกจากนี้ พื้นที่ใช้สอยก็ถูกแบ่งเอาไว้อย่างเป็นสัดส่วนอีกด้วย


ที่มา: Wish architect design studio

E-mail: wish_architect@hotmail.com

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?