สุดเจ๋ง!! ชาวเน็ตสร้างบ้านในเกม “Minecraft” สวยเนียนสมบูรณ์แบบ ราวกับใช้โปรแกรมเขียนแบบโดยเฉพาะ!

หากพูดถึงเกม Minecraft กันแล้วน่าจะมีน้อยคนนักที่จะไม่รู้จักกับเกมดังระดับโลกเกมนี้ ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นเกมที่สร้างให้เกิดจินตนาการแก่ผู้เล่นได้อย่างยอดเยี่ยมเลยทีเดียว

เกม Minecraft คือเกมที่มีกราฟฟิคระดับพิกเซล (Pixel) โดยผู้เล่นสามารถสร้างได้ทั้งอาวุธ เลี้ยงสัตว์ ปลูกผัก ปลูกต้นไม้ ไปจนถึงบ้านเป็นหลังๆ เพื่อเอาตัวรอดบนโลกแห่งเกมนี้ โดยสามารถเล่นในระบบออนไลน์ได้ด้วย

ล่าสุด มียูทูปเบอร์นามว่า umsoea ได้ทำสิ่งที่น่าทึ่งอย่างการสร้างบ้านในเกมนี้ ให้ออกมาเหมือนกับแบบบ้านในโปรแกรมสามมิติได้อย่างสวยงามสมบูรณ์แบบ ราวกับว่าไม่ได้ใช้เกมทำเลยทีเดียว

 

โดยผลงานชิ้นนี้ คุณ umsoea ได้ทำการตัดต่อตัวเกม Minecraft ด้วย Mod (ส่วนเสริมของเกม) ที่มีชื่อว่า Ray Tracing เข้าไป ทำให้ตัวบ้านดูมีแสง เงา และผิววัสดุที่สมจริงสุดๆ นั่นเอง

 

ตัวอย่างบ้านที่สร้างในเกม Minecraft

หากสังเกตกัน เรียกได้เลยว่าบ้านที่สร้างในเกมโดยใช้ Mod นี้ แถบจะลบภาพแบบพิกเซลที่เป็นเอกลักษณ์ของเกมไปเลย เห็นอย่างนี้เกือบจะเทียบกับโปรแกรมเรนเดอร์ (3D Render) สามมิติได้เลยทีเดียว เพื่อนๆ ลองไปชมกันทั้งภายในและภายนอกเลยดีกว่า

.

.

 

รายละเอียดของวัสดุผิวในเกมก็ทำออกมาได้ค่อนข้างละเอียดทีเดียว

 

ภาพภายในตัวบ้าน

.

.

 

ถึงแม้ว่าจะสวยสมจริงเพียงใด แต่ก็ยากที่จะเล่นเกมส์นี้ผ่านเทคโนโลยี Ray Tracing เนื่องจากภาพที่สวยเนียนเช่นนี้ทำให้ต้องใช้ทรัพยากรคอมพิวเตอร์มหาศาลและทำให้ภาพกระตุกได้ง่าย แต่คุณ umsoea ก็ไม่ได้ตั้งใจจะสร้างให้เอาไว้เล่นเกมแบบลื่นไหลในภาพที่สวยงามขนาดนี้ แต่เป็นเพียงการทดลองเขียนแบบอย่างนึงเท่านั้น

 

นอกจากนี้ คุณ umsoea ยังได้สร้างสิ่งปลูกสร้างอื่นๆ ในเกม Minecraft โดยใช้เทคโนโลยี Ray Tracing ด้วย ครที่สนใจสามารถติดตามชมกันได้จากลิ้งค์ยูทูปชาแนลของคุณ umsoea ได้ที่ด้านล่างนี้เลยนะคะ

Youtube Chanel : umsoea

ที่มา : gamingdose .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?