แบบบ้านคอทเทจสีแดง ดีไซน์น่ารักโดนใจ พร้อมเฉลียงใต้ชายคาแสนสบาย

สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน สบายดีกันมั้ยเอ่ย วันนี้มาชมบ้านสวยให้สบายใจกันดีกว่าครับ โดยจะเป็นบ้านสไตล์คอทเทจ ดีไซน์น่ารักอบอุ่น ถ้าได้อยู่อาศัยต้องมีความสุขมากๆ แน่เลยล่ะ

คอทเทจหลังนี้ออกแบบเป็นบ้านสองชั้น ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีแดง ตัดด้วยการแต่งขอบมุมสีขาว ออกแบบหลังคาทรงหน้าจั่ว มีเฉลียงใต้ชายคาที่ทางเข้าบ้าน จัดเป็นที่นั่งเล่นสบายๆ ได้เลย

red-gable-cottage (1)

มาชมการตกแต่งภายในกันครับ แต่งผนังด้วยไม้โทนสีอ่อน เฟอร์นิเจอร์แบบเรียบๆ ไม่เน้นลวดลายมากนัก ให้อารมณ์ที่เรียบง่าย เป็นกันเอง

red-gable-cottage (9)

ส่วนแปลนบ้านออกแบบให้เป็นบ้านหน้าแคบ เมื่อเดินผ่านเฉลียงเข้าบ้าน จะพบกับโถงรวม มีมุมโซฟานั่งเล่นดูทีวี โต๊ะทานอาหาร และมุมห้องครัวแบบเปิด ส่วนด้านหลังจะเป็นห้องน้ำและห้องนอน มีบันไดขึ้นไปยังชึ้นสองจากจุดนี้ด้วย

red-gable-cottage (2)

ส่วนชั้นสองจะเป็นชั้นลอย สามารถมองเห็นชั้นแรกจากระเบียงลอฟท์ได้ มีห้องนอนและห้องน้ำอยู่อย่างละห้อง

red-gable-cottage (12)

พื้นที่ใช้สอยของบ้านหลังนี้อยู่ที่ 108 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างจะตกอยู่ที่ราว 1.19 – 1.29 ล้านบาทโดยประมาณครับ (ราคานี้เฉพาะโครงสร้าง ไม่รวมงบตกแต่งนะจ๊ะ) ใครที่สนใจบ้านหลังนี้ สามารถนำแบบแปลนไปประยุกต์ใช้กันได้เลยครับ

ที่มา : rosschapin


red-gable-cottage (5)
red-gable-cottage (6)
red-gable-cottage (7)
red-gable-cottage (8)
red-gable-cottage (10)
red-gable-cottage (11)
red-gable-cottage (13)
red-gable-cottage (14)
red-gable-cottage (15)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ