พาไปชม “บ้านจากตู้คอนเทนเนอร์” ที่ภายนอกดูธรรมดาสุดๆ แต่ภายในแฝงไปด้วยการตกแต่งที่ครบครันพร้อมอยู่อาศัย

การมีบ้านหลังเล็กๆ สักหลัง เป็นความต้องการของใครหลายคน ที่อยากใช้ชีวิตเรียบง่าย แต่ขณะเดียวกันก็ยังต้องการสิ่งอำนวยความสะดวกที่เพรียบพร้อมภายในบ้าน ตู้คอนเทนเนอร์ จึงเป็นเป็นทางเลือกที่น่าสนใจในการดัดแปลงให้เป็นบ้านหลังเล็กแต่สะดวกสบายจนแทบไม่ต้องออกจากบ้านเลยทีเดียว

วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บ ไปชม บ้านตู้คอนเทนเนอร์ ที่ภายนอกไม่แตกต่างจากตู้คอนเทนเนอร์ปกติทั่วไป แต่ภายในกลับแอบซ่อนการตกแต่งไว้อย่างสวยงามและเพรียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่เพียงพอต่อการอยู่อาศัย บ้านหลังนี้จะตกแต่งได้สวยงามแค่ไหนนั้น ไปชมกันได้เลยครับ

 

ตัวบ้านในภายนอกทาด้วยสีแดงดั้งเดิมของตัวตู้ ซึ่งถูกจัดว่างอย่างเรียบง่าย ปราศจากการตกแต่งใดๆ ภายนอก โดยจะสังเกตความเป็นบ้านได้จากเพียงประตูสีขาวและหน้าต่างบานเล็ก พื้นที่ด้านหน้าประดับด้วยกระถางต้นไม้และชุดโต๊ะรับแขกขนาดพอดี

 

ยิ่งในยามค่ำคืน ยิ่งดูเหมือนตู้คอนเทนเนอร์ธรรมดาๆ ที่ถูกวางไว้ หลายคนคงนึกไม่ถึงว่าจะซุกซ่อนความงามเอาไว้ด้านใน

 

เรามาชมภายในกันดีกว่าครับ ภายในประกอบไปด้วย ห้องครัว ห้องนั่งเล่น ห้องน้ำ และห้องนอนที่ถูกจัดสรรค์ในพื้นที่ตู้คอนเทนเนอร์ได้อย่างเป็นสัดส่วนและลงตัว กรุผนัง เพดาน และพื้นด้วยไม้เนื้ออ่อน ซึ่งให้ความรู้สึกเรียบง่ายแต่หรูหรา แซมด้วยต้นไม้เล็กๆ ให้บรรยากาศที่สดชื่น

 

ส่วนของห้องนั่งเล่น จัดวางด้วยเฟอร์นิเจอร์หลัก 3 ชิ้น คือ โซฟาสีน้ำตาล ชั้นวาง และชั้นวางโทรทัศน์ เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นมีขนาดที่พอเหมาะ แต่ให้ความสะดวกสบาย

 

ห้องครัวตกแต่งอย่างเรียบง่าย เตาอบขนาดใหญ่ ตู้เย็น และเคาน์เตอร์จัดวางได้พอดีกับพื้นที่ ชั้นวางโทนสีฟ้าช่วยทำให้พื้นที่มีความสว่างและโปร่งโล่ง พร้อมกับพรมสีเหลืองที่ให้ความสดใสแก่ห้อง

 

ห้องนอนที่จัดวางเตียงขนาดพอดีกับตู้คอนเทนเนอร์ เหมาะสำหรับผู้อยู่อาศัย 2 คน โคมไฟภายในห้องให้ความรู้สึกอบอุ่น กระจกที่ติดผนังช่วยให้ความรู้สึกว่าห้องมีขนาดกว้างขึ้น

 

ห้องน้ำที่ครบเครื่องไปด้วย ห้องอาบน้ำพร้อมฝักบัว ชักโครก และเครื่องซักผ้าที่สามารถจัดวางในพื้นที่ขนาดเล็กได้่อย่างลงตัว

 

สำหรับบ้านตู้คอนเทนเนอร์หลังนี้ถือได้ว่าเป็นบ้านที่ครบครัน และเพียงพอสำหรับการอยู่อาศัยของผู้อยู่อาศัยจำนวน 1-2 คน หวังว่าไอเดียการตกแต่งบ้านหลังนี้คงจะถูกใจ และสามารถนำไปประยุกต์หรือต่อยอดไอเดียของเพื่อนๆ ได้นะครับ

ที่มา: feedfond

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?