ดราม่าเพื่อนบ้าน “ทาผนังสีขาว” จนสะท้อนแสบตา – แถมยังลั่น อยากให้แก้ไขก็ไปฟ้องเอา!!

การมีเพื่อนบ้านที่ดีและมีความเกรงอกเกรงใจเพื่อนบ้าน ย่อมเป็นเรื่องที่ดีเสมอ แต่บ่อยครั้ง เรามักจะพบเจอเหตุการณ์ที่เพื่อนบ้านบางคนที่สร้างความลำบากใจให้กับเรา

เช่นกรณีของผู้ใช้เฟสบุ๊ก วิภาลักษณ์ ผึ้ง ที่ได้โพสต์เรื่องราวความเดือดร้อนจากเพื่อนบ้าน ซึ่งมีสาเหตุมาจากการที่เพื่อนบ้านได้ทาสีผนังแบบขาวเงา ทำให้แสงแดดสะท้อนเข้าบ้านของเธอจนเดือดร้อน โดยเธอก็เคยไปพูดคุยกับเพื่อนบ้านแล้วครึ่งหนึ่ง แต่ก็ไม่เป็นผล…

“ขอคำปรึกษาหน่อยนะคะ ตรงข้ามบ้านเราทาสีขาวเงา พอมีแดดเราแสบตามาก ไม่สามารถเปิดม่าน หรือทำการใดๆหน้าบ้านได้เลย

เคยไปคุยกับเค้า เค้าไม่แก้ไขแถมด่าบอกให้เราไปฟ้องเอา เราจะแก้ปัญหาอย่างไรได้บ้างคะ (บ้านฝั่งขวาของภาพ ทาสีปกติตามเสปคหมู่บ้าน บ้านที่มีกรณีกับเราด้านซ้ายค่ะ)

แจ้งหมู่บ้านแล้วก็เงียบไป หรือถ้ามีข้อกฎหมายไหนที่พอจะแจ้งให้เค้าเปลี่ยนแปลงการทาสีขาวเงาๆ ได้บ้างคะ”

 

ในช่วงที่แดดสะท้อนเข้ามาภายในบ้าน เธอต้องปิดม่านเอาไว้ตลอดเวลา ทำให้ภายในบ้านมืดและร้อนเป็นอย่างมาก ทำให้ต้องเลือกเอาว่าจะเปิดม่านให้แสบตาแต่อากาศถ่ายเท หรือจะปิดม่านเพื่อให้สบายตา แต่ต้องทนร้อน!!

 

หลังจากที่เธอได้โพสต์เรื่องราวนี้ออกไป ก็ทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็น รวมถึงให้คำแนะนำที่เป็นประโยชน์กับเธอพอสมควร

มีชาวเน็ตสังเกตเห็นความผิดปกติ ทั้งการทาสีบนผนังที่อันที่จริงแล้วเป็นของหมู่บ้าน รวมถึงการต่อเติมที่อาจจะไม่ถูกต้องตามกฎหมาย

 

ความเห็นนี้ก็เห็นพ้องกับความเห็นแรกที่มองว่าน่าจะมีการต่อเติมที่ไม่ถูกต้อง

 

จากกรณีที่เพื่อนบ้านท้าทายให้ไปฟ้อง ชาวเน็ตรายนี้ก็มาแนะนำข้อมูลด้านกฏหมายเอาไว้อย่างน่าสนใจเลย

 

คำแนะนำของชาวเน็ตรายนี้ คือ การปลูกต้นหนวดฤาษีไว้ช่วยบังแดด

 

หรืออีกคนก็แนะนำเป็นการปลูกต้นไทรเกาหลีเอาไว้เป็นฉากกันแดด

 

ส่วนคนนี้อยากให้เน้นโชว์ป๋าไปเลย ค่าแก้ไขเท่าไหร่ พร้อมจ่าย!!

ก็หวังว่าปัญหานี้ทางเพื่อนบ้านกับผู้เดือดร้อนรายนี้จะได้มีการปรับความเข้าใจ และจัดการปัญหาร่วมกันได้อย่างสันตินะครับ จะได้อยู่ใกล้เคียงกันแบบไม่อึดอัด

ที่มา: วิภาลักษณ์ ผึ้ง

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?