บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ออกแบบหน้ากว้าง พร้อมงานดีไซน์หลังคาทรงหน้าจั่วแบบเรียบง่าย

เชื่อว่าบ้านสไตล์มินิมอล เป็นไอเดียบ้านที่หลายคนชื่นชอบ ด้วยเอกลักษณ์ของความเรียบง่ายในการตกแต่ง พร้อมกับพื้นที่ใช้สอยโปร่ง ๆ ซึ่งก็เข้ากันดีกับไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่

โดยบ้านหลังนี้เป็นบ้านแบบหน้ากว้างขนาดชั้นเดียว งานดีไซน์โดยทั่วไปของตัวบ้านให้ความเป็นบ้านทรงร่วมสมัย ซึ่งการตกแต่งด้วยโทนสีขาวแบบเรียบ ๆ กับองค์ประกอบเล็ก ๆ จากสีน้ำตาล ก็ทำให้บ้านดูมีกลิ่นอายความมินิมอลมากขึ้น

 

ซึ่งองค์ประกอบสีน้ำตาลที่โดดเด่นนั้น คือผนังตรงประตูทางเข้าบ้านนั้นเอง ซึ่งเจ้าของบ้านได้ประดับด้วยแผ่นไม้ที่ให้ลวดลายที่เป็นธรรมชาติสวยงาม

 

พื้นที่ใช้สอยหลักของบ้าน เป็นห้องโถงกว้าง ๆ มีเพดานยกสูง จึงทำให้ห้องมีบรรยากาศที่โปร่งสบาย ผสานกับการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่แสนเรียบง่าย ทำให้เป็นพื้นที่เพื่อการพักผ่อนอย่างสบายโดยเฉพาะ

 

ภายในห้องครัวจะมีรายละเอียดการตกแต่งที่มีความเป็นโมเดิร์น บรรยากาศภายในครัวก็ดูสะอาดสะอ้าน เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่

 

บ้านหลังนี้ยังออกแบบให้มีห้องอเนกประสงค์ใต้หลังคาอีกด้วย ซึ่งบันไดไม้เล็ก ๆ ที่ผนังตรงนี้ จะนำเราไปสู่ห้องใต้หลังคานั่นเอง

 

ภายในห้องใต้หลังคาจะมีพื้นที่ค่อนข้างกว้างเลยล่ะ ที่ผนังแต่ละมุมจะตกแต่งให้เป็นชั้นอเนกประสงค์ จึงเป็นห้องที่สามารถใช้จัดเก็บข้าวของได้อย่างจุใจเลยล่ะ

 

สำหรับห้องน้ำ ก็จะยังคงเน้นรายละเอียดการตกแต่งที่เรียบง่าย แต่ก็จะเพิ่มโทนสีและมุมรับแสงให้ห้องสว่างมากขึ้น เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานและความปลอดภัย

ที่มา: tomi-ken

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?