คลิปโชว์การรีโนเวทห้องครัวเก่าขนาดเล็ก ทำด้วยตัวคนเดียวเรื่อยๆ เก็บงานแบบสะอาดหมดจด

สำหรับใครที่คิดว่ามีโปรเจกต์ในการทำห้องครัวใหม่ เปลี่ยนจากห้องครัวเก่าให้ดูสะอาดสะอ้านมากขึ้นและมีความน่าใช้งานมากขึ้นเพราะต้องใช้งานกันอยู่ทุกวันแล้ว ไอเดียเหล่านี้สามารถทำได้ไม่ยากและให้ผลลัพธ์ที่ดีมากด้วย

 

 

คลิปจากเพจ SRRN TV ได้โพสต์คลิปโชว์แนวทางการรีโนเวทห้องครัวเก่าขนาดเล็ก-ไม่กว้างมาก มีพื้นที่การใช้สอยในการทำครัวด้วยชั้นแนวยาว พร้อมกับอ่างล้างเพียงหนึ่งชุดเท่านั้น

โดยในคลิปนี้จะเริ่มจากการรื้ออุปกรณ์ครัวทุกอย่างออกไปก่อน เพื่อเป็นการเปิดพื้นที่ให้โล่งให้สะดวกต่อการทำความสะอาดพื้นห้องครัว

 

ค่อยๆ รื้อไปทีละอย่าง

 

เก็บกวาดให้สะอาด

 

เมื่อพื้นที่โล่งแล้วก็เริ่มโรยผงทำความสะอาดลงไป

 

ล้างน้ำพร้อมกับขัดคราบสกปรกออกไปอย่างง่ายดาย

 

ได้พื้นห้องครัวสะอาดกลับมาแล้ว

 

ส่วนต่อมาคือการตกแต่งผนังห้องครัวใหม่เพิ่มเติม เริ่มต้นจากการทาสีใหม่ให้ดูมีความสะอาดมากขึ้นด้วยสีขาว ทำโต๊ะหรือชั้นวางของในห้องครัวใหม่ ด้วยการก่ออิฐเป็นฐานและเสริมความแข็งแรงด้วยเหล็กเส้น พร้อมกับตกแต่งตู้เก็บของด้านใต้ด้วยไม้

 

.

.

.

 

ประกอบตู้เก็บของด้านล่าง ใช้ทุกพื้นที่ให้เป็นประโยชน์

 

เก็บกวาดให้เรียบร้อย

 

ได้ชั้นใหม่มาแล้ว

 

สิ่งที่น่าสนใจมากๆ คืองานทำความสะอาดคราบสกปรกที่เกาะตามพื้นผิวเครื่องครัวต่างๆ สามารถทำได้โดยง่ายด้วยการผสมผงทำความสะอาดกับน้ำ จากนั้นนำไปฉีดทิ้งไว้และรอให้คราบหลุดออกมา จากนั้นจึงเช็ดทำความสะอาดต่อ

 

.

.

.

 

โดยสรุปแล้วจากการรีโนเวทห้องครัวขนาดเล็กเช่นนี้สามารถทำเองได้ อาจจะต้องอาศัยเวลาที่แตกต่างกันในแต่ละโปรเจกต์ของแต่ละคนด้วย แต่ก็ถือว่าเป็นแนวทางที่สามารถนำไปใช้งานได้ดีเลยทีเดียวล่ะ

 

ผลลัพธ์ของการรีโนเวทห้องครัวเก่าขนาดเล็ก

.

 

คลิปมีความยาว 7 นาที รับรองได้ว่าดูเพลินมากๆ เลย

 

ที่มา: @SRRNTV

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?