บ้านหน้ากว้างสไตล์โมเดิร์น ออกแบบภายในเชื่อมต่อกันทุกพื้นที่ เพื่อความแน่นแฟ้นของครอบครัว

บ้านสไตล์มินิมอล เป็นบ้านที่มีการออกแบบที่เน้นความเรียบง่าย ให้บรรยากาศที่อบอุ่น เพื่อให้ผู้พักอาศัยสามารถใช้สอยพื้นที่แต่ละส่วนของบ้านได้อย่างเต็มที่ วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อน ๆ ไปชมอีกหนึ่งไอเดียของบ้านแนวนี้กันค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว มีดีไซน์แบบหน้ากว้าง ฐานของบ้านถูกยกขึ้นสูง ในส่วนของรายละเอียดการตกแต่งภายนอกนั้น ตัวบ้านจะมีโทนสีขาวครีม พร้อมกับดีเทลสีน้ำตาลอ่อนจากงานไม้ จึงช่วยให้บ้านมีบรรยากาศที่อบอุ่นอ่อนโยน

 

ภายในบ้านจะมีการออกแบบในลักษณะห้องโถงใหญ่ ที่จะจัดมุมต่าง ๆ ตามลักษณะการใช้งาน นั่นจึงทำให้แต่ละพื้นที่สามารถเชื่อมต่อหากันได้อย่างสะดวก เป็นแนวคิดที่ต้องการให้สมาชิกในครอบครัวสามารถทำกิจกรรมร่วมกันได้ แม้จะอยู่มุมที่ต่างกันภายในบ้าน

 

อย่างมุมนี้ที่จะประกอบไปด้วยห้องนั่งเล่นที่มีโซฟาตัวใหญ่เป็นเฟอร์นิเจอร์หลัก ถัดมาก็จะเป็นเปลญวนไว้นอนเล่น และถัดมาอีกก็จะเป็นพื้นที่โต๊ะรับประทานอาหาร

 

ด้านหลังของโซฟาจะมีมุมเล็ก ๆ สำหรับเป็นพื้นที่ทำงาน โดยทั้งหมดนี้ เราจะเห็นได้ว่าแต่ละพื้นที่สามารถเชื่อมต่อหากันได้ทั้งหมดนั่นเอง

 

ที่ผนังห้อง เจ้าของบ้านได้ติดแผ่นไม้เอาไว้ เพื่อให้เป็นพื้นที่นอน และพื้นที่เล่นสนุกของน้องแมวที่เลี้ยงเอาไว้ในบ้านนั่นเอง

 

นอกจากภายในบ้านแล้ว แม้แต่พื้นที่หลังบ้านเองก็มีการออกแบบไว้อย่างดี โดยจะมีลักษณะเป็นเฉลียงไม้ที่เราสามารถออกมานั่งเล่น นั่งพักผ่อนได้อย่างสบาย

 

ภายในห้องนอน จะสะท้อนไลฟ์สไตล์ของคนญี่ปุ่นได้อย่างเด่นชัด  คือ ทุกพื้นที่ภายในห้องจะถูกใช้สอยแต่ละตารางนิ้วเอาไว้อย่างคุ้มค่า

 

เช่นเดียวกับห้องน้ำ ที่แม้จะมีพื้นที่ไม่มาก แต่นักออกแบบก็เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่สามารถใช้งานได้หลากหลายประโยชน์ อย่างเช่นกระจกเงาที่จะมีตู้เก็บของซ่อนเอาไว้ด้านหลัง

 

แบบแปลนภายในบ้าน

 

ที่มา: studio-citta

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?