พาชมไอเดียรีโนเวท “เปลี่ยนบ้านเก่า สู่บ้านมินิมอล” มีสวนหลังบ้าน ไว้พักผ่อนแบบสงบอีกด้วย

การรีโนเวทบ้าน เป็นทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจสำหรับคนที่มีบ้านเดิมอยู่แล้ว แต่ต้องการปรับปรุงให้โครงสร้างมีความแข็งแรง รวมถึงเพิ่มรายละเอียดการตกแต่งให้บ้านดูใหม่และน่าอยู่ยิ่งขึ้น ซึ่งวันนี้ ในบ้าน ก็มีอีกหนึ่งตัวอย่างของการรีโนเวทบ้านจากประเทศอินโดนีเซียมาให้เพื่อน ๆ ได้ชมกัน

บ้านที่ผ่านการรีโนเวทแล้ว เป็นบ้านที่มีดีไซน์ที่เรียบง่าย โครงสร้างหลักยังอาคารโครงสร้างแบบเดิม ในจุดที่เปลี่ยนไปก็จะเป็นในด้านของรายละเอียดการตกแต่งที่ดูมีดีไซน์ในแบบมินิมอลมากขึ้น พร้อมกับเพิ่มเติมความสดชื่นให้บ้านด้วยมุมจัดสวนในหลาย ๆ มุมของบ้าน

 

เราลองมาชมกันก่อนว่า ก่อนที่ตัวบ้านจะผ่านการรีโนเวทมานั้น บ้านเดิม ๆ มีลักษณะเป็นอย่างไรกันบ้าง ซึ่งเราจะเห็นได้ว่าตัวบ้านมีรูปทรงที่เรียบง่าย มีงานหลังคาแบบเล่นระดับ แต่ตัวโครงสร้างหลักยังคงมีความสมบูรณ์แข็งแรง

 

อีกมุมหนึ่งที่เห็นได้ชัดเจนว่าโครงสร้างหลักของคงมีความแข็งแรง แต่ในส่วนของเพดานและโครงสร้างหลังคากลับมีความชำรุดทรุดโทรมอย่างเห็นได้ชัด

 

พวกประตูหน้าต่างก็เป็นอีกจุดหนึ่งที่จำเป็นที่จะต้องมีการเปลี่ยนใหม่ทั้งหมด เพราะของเดิมสภาพแย่เอามาก ๆ

 

บริเวณหลังบ้านมีพื้นที่สนามหญ้าที่ถูกทิ้งไว้โล่ง ๆ บริเวณพื้นจึงเต็มไปด้วยหินกรวดขนาดต่าง ๆ รวมไปถึงหญ้าที่ขึ้นรกรุงรัง

 

หลังจากที่ผ่านการรีโนทเวทมาแล้ว การตกแต่งภายใน เจ้าของบ้านได้เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์และของประดับบ้านที่ล้วนแต่ให้กลิ่นอายแบบมินิมอล

.

 

ภายในห้องครัวให้โทนสีขาวสลับกับน้ำตาลผ่านเฟอร์นิเจอร์ที่จัดไว้ในมุมต่าง ๆ ของห้อง พร้อมกับเพิ่มความสดชื่นด้วยการประดับต้นไม้เล็ก ๆ เอาไว้ด้วย

 

พื้นที่ภายในห้องครัวมีขนาดค่อนข้างเล็ก นักออกแบบจึงแก้ปัญหาด้วยออกออกแบบให้ผนังด้านข้างเป็นประตูแบบกระจกใส จึงช่วยให้ห้องดูมีบรรยากาศที่โล่งกว้างมากยิ่งขึ้น

.

 

ภายในห้องนอนยังคงมีการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์และของตกต้องที่เป็นไม้ จึงให้โทนสีน้ำตาลที่ช่วยให้ภายในห้องมีความอบอุ่น เหมาะกับการพักผ่อนสุด ๆ

 

เพื่อให้มีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้น นักออกแบบจึงต่อเติมบันไดเพื่อเชื่อมไปยังด้านบนของตัวบ้าน ที่ตอนนี้กลายเป็นพื้นที่ดาดฟ้าให้สามารถใช้งานได้ตามความต้องการ

.

.

 

พื้นที่ ๆ เดิมทีเป็นสนามหญ้ารก ๆ ในตอนนี้ถูกเทพื้นด้วยคอนกรีต ทำให้กลายเป็นลานกว้าง ๆ พร้อมกับมีพื้นที่จัดสวนเล็ก ๆ เอาไว้ ทำให้กลายเป็นมุมพักผ่อนที่เงียบสงบอีกแห่งของบ้าน

.

.

 

ที่มา: umahabang2.0

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?