เจ้าของบ้านผงะ “แม่ค้าขนมไทย” ค้างค่าเช่า 8 เดือน – บอกเห็นสวยๆ แต่เปิดเจอสภาพบ้านสุดสยอง

ธุรกิจการปล่อยห้องเช่า หรือบ้านเช่า เป็นธุรกิจทีน่าลงทุนอีกธุรกิจหนึ่งเลย เพราะลงทุนทีเดียว ได้กำไรกันยาว ๆ แต่บ่อยครั้งก็ต้องแลกมากับความเสี่ยงที่จะเจอผู้เช่าน่าปวดหัว ทั้งค้างค่าเช่า ทั้งทำห้องเสียหาย จนเจ้าของต้องเสียเงินมาซ่อมแซม

เช่นกรณีของคุณ แชมป์ รัชพล ที่ได้ปล่อยเช่าให้แม่ค้าสาวคนหนึ่ง ต่อมาเธอก็ได้ค้างค่าเช่ารวมถึง 8 เดือน จนเจ้าของต้องเชิญออก แต่พอมาตรวจเช็คสภาพบ้านถึงกับผงะ ซึ่งได้ปรากฏสภาพบ้านที่ชำรุดทรุดโทรมเหมือนเป็นบ้านร้างมานานหลายปี

 

แม้ค้าสาวผู้ก่อเหตุในครั้งนี้

 

เจ้าของบ้านได้ระบุข้อความว่า

“เคยเห็นแต่ในข่าว นี่เจอกับตัว หน้าตาดี มาเช่าบ้านแรก ๆ ก็ดี พอมีโควิด ทางเราก็ใจดียอมพักค่าเช่าให้ 6 เดือน พอหลังจากนั้นก็ต้องคอยตามทวงตามเก็บเงินค่าเช่าไม่เคยได้ตามกำหนด

พอมาพักหลังเริ่มไม่จ่ายค่าเช่าค้างค่าเช่า 2 เดือน รวมกับที่พักค่าเช่าไว้ 6 เดือน เป็น 8 เดือน ทางเราก็ขอบ้านคืน และนี่คือสิ่งที่เขาทำไว้กับบ้าน แถมค้าง ค่าน้ำ ค่าไฟ ร่วม 30,000 บาท”

 

ซิงค์น้ำบริเวณด้านหน้าห้องน้ำ กระจกหลุดหายไป มุ้งลวดหลุดออกมาจากหน้าต่าง

.

 

ฝ้าเพดานมีหยากไย้ขึ้นสกปรกอยู่เต็มไปหมด

.

 

หน้าบ้านก็เต็มไปด้วยกองขยะ ผนังบ้านมีทั้งหยากไย้ รอยด่างดำต่าง ๆ ทั่วบริเวณ

.

 

หลังบ้านมีทั้งเศษไม้ เศษขยะ ทั้งหมดอยู่ในสภาพที่เก่ามาก ราวกับถูกทิ้งไว้หลายปี

 

ชมคลิปเหตุการณ์

คลิก ที่นี่ หากคลิปไม่ขึ้น

 

จากสภาพของบ้าน เรียกได้ว่าสยองกันเลยทีเดียว หลังจากนี้เจ้าของบ้านนอกจากจะไม่ได้ค่าเช่าแล้ว ยังต้องสูญเงินไปกับการบูรณะบ้านใหม่ทั้งหลัง ไหนจะค่าน้ำค่าไฟที่ถูกค้างไว้อีก เป็นอุทาหรณ์สำหรับคนทำบ้านเช่าจริง ๆ

ที่มา: แชมป์ รัชพล

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?