ไอเดียเก๋ “โต๊ะทำงานแบบลอย” ที่นั่งทำงานสุดเพอร์เฟ็คในพื้นที่ขนาดเล็ก

เป็นเวลาเกือบจะสองปีแล้วหลังการแพร่ระบาดของโควิด 19 มีผู้คนจำนวนไม่น้อยที่ต้องทำงานอยู่ที่บ้าน ดังนั้น การจัดโต๊ะทำงานที่บ้านให้เหมาะสมจึงเป็นสิ่งจำเป็น แต่หลาย ๆ บ้าน มีพื้นที่ภายในบ้านที่อาจจะไม่มาก การจัดวางโต๊ะตัวใหญ่ ๆ อาจจะไม่สะดวก

วันนี้ ในบ้าน จึงจะพามาชมไอเดีย “โต๊ะทำงานแบบลอย” เป็นแนวทางการจัดโต๊ะทำงานเล็ก ๆ ที่ประหยัดพื้นที่สุด ๆ เหมาะกับบ้านเล็ก ๆ หรือคอนโดมิเนียม

 

โต๊ะลอยติดผนังแบบ Multi-tasking

โต๊ะทำงานที่มีรูปร่างคล้ายกับบาร์ไม้ โดยจะยึดติดกับผนังห้อง ด้านบนโต๊ะมีพื้นที่ใช้สอยแบบยาว ด้านล่างจะมีแป้นลิ้นชักซ้อนเอาไว้ สำหรับใช้วางแป้นพิมพ์

 

ด้านบนสามารถใช้งานได้หลากหลายทั้งใช้วางคอมพิวเตอร์ หรือจะใช้วางข้าวของต่าง ๆ เมื่อไม่ได้ใช้งานแล้ว

 

ที่บริเวณขอบมุมของโต๊ะทำงาน สถาปนิกได้คำนึงถึงความปลอดภัย จึงออกแบบในลักษณะโค้งมน เมื่อเดินชนจึงไม่ทำให้บาดเจ็บ

 

บริเวณนี้นักออกแบบยังเจาะช่องเอาไว้ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับคอมพิวเตอร์ หรืออุปกรณ์ที่มีสายไฟต่าง ๆ จะได้ไม่เกะกะบนโต๊ะ

.

 

ANNIK ผลงานการออกแบบโดย Michael Hilgers

โต๊ะทำงานตัวนี้เป็นผลงานโดยบริษัทเฟอร์นิเจอร์จากประเทศเยอรมนี ถูกออกแบบมาเพื่อบ้านที่มีมุมห้องหลายมุมในบ้าน เพื่อให้สามารถใช้ประโยชน์จากมุมเหล่านั้นได้อย่างคุ้มค่า

 

ตัวโต๊ะทำงานจะมีลักษณะคล้ายกับชั้นติดผนัง โดยจะถูกติดให้เข้ากับมุมที่ต้องการ

 

ซึ่งโต๊ะทำงานชิ้นนี้จะมีมีชั้นสองชั้น ชั้นล่างจะมีพื้นที่เพียงพอสำหรับคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค ในขณะที่ชั้นบนขนดเล็ก สามารถตกแต่งได้ตามต้องการ

 

Woodsy Delights ผลงานการออกแบบจาก LaxSeries

โต๊ะทำงานแบบติดผนังที่มีดีไซน์เรียบง่าย พื้นที่ใช้สอยเยอะ พร้อมกับมีช่องเก็บของด้านล่าง สามารถเก็บของจุกจิกได้เยอะ รวมถึงสามารถใช้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

ตัวโต๊ะสามารถนำไปติดยังผนังพื้นที่ ๆ เราต้องการได้ บนโต๊ะมีพื้นที่กว้างและยาว จึงสามารถวางคอมพิวเตอร์ หรืออุปกรณ์ในการทำงานได้อย่างสะดวก

 

เมื่อซุมเข้าไปใกล้ ๆ เราก็จะเห็นได้ว่าโต๊ะตัวนี้มีขนาดที่ค่อนข้างเล็ก จึงกินพื้นที่ติดตั้งภายในบ้านไม่มากเลย

 

ที่ช่องเก็บของจะมีฝาปิดแบบบานเลื่อน ซึ่งสามารถเลื่อนไปปิดช่องที่เราต้องการได้

 

ช่องทรงกลมสำหรับเดินสายไฟจะอยู่บริเวณมุมขวาของโต๊ะ จึงไม่เกะกะกับการทำงาน

.

 

นับว่าเป็นผลงานการออกแบบโต๊ะทำงานที่น่าประทัใจไม่น้อยเลย เหมาะกับคนที่กำลังมองหาไอเดียสร้างมุมทำงานเล็ก ๆ ภายในบ้าน หรือในคอนโดมิเนียม

ที่มา: decoist

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?