บ้านสไตล์โมเดิร์นอินดัสเทรียล ตกแต่งด้วยวัสดุราคาประหยัด เน้นความเป็นอยู่ที่เรียบง่ายและเงียบสงบ

สถาปนิก คือผู้ที่ถูกว่าจ้างให้ออกแบบบ้านหรือโครงสร้างอาคารต่างๆ ซึ่งไม่ใช่แค่ต้องอาศัยประสบการณ์และความคิดบรรเจิดของตัวสถาปนิกเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ก็ยังต้องมีการออกแบบให้ตรงตามความต้องการของผู้อยู่อาศัยด้วยเช่นกัน

สำหรับสถาปนิกแล้วการออกแบบเพื่อให้คนอื่นอยู่อาศัยมันอาจจะมีความยากง่ายแตกต่างกันไป แต่ถ้าเป็นแบบบ้านของพวกเขาเองล่ะ.. เพื่อนๆ เคยคิดไหมว่าบ้านของพวกเขาจะมีหน้าตาเป็นอย่างไร จะน่าอยู่เหมือนที่ออกแบบให้คนอื่นไหม?

สำหรับวันนี้ ในบ้าน จะพาชาวเว็บทุกท่านไปชม บ้านสไตล์โมเดิร์นอินดัสเทรียล ก่อสร้างโดยสถาปนิก Tito Ficarelli ออกแบบร่วมกับน้องสาวของ ภายใต้บริษัทที่ใช้ชื่อว่า Arkitito ณ เซาเปาลู ประเทศบราซิล บ้านหลังนี้มีแนวคิดในการออกแบบเรียบง่าย โดยมุ่งใช้วัสดุที่ช่วยในการประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากที่สุด

 

โครงสร้างอาคารเพดานต่ำ แต่ก็ดูไม่อึดอัดคับแคบ เน้นการตกแต่งไม่มากและไม่หวือหวา คานเหล็กประกอบเข้ากับผนังก่ออิฐบล็อกไร้ปูนฉาบแต่งแต้มสีสัน เพดานไร้ฝ้าเห็นลวดลายของพื้นสำเร็จรูปได้อย่างถนัดตา โชว์รูปแบบของสถาปัตยกรรมเรียบง่าย เปิดเปลือยทุกมุมมอง และยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการตกแต่งลงได้อีกระดับหนึ่ง

 

ในขณะที่ตัวบ้านมีดีไซน์เปล่าเปลือย แต่เฟอร์นิเจอร์และของประดับที่ใช้ในการตกแต่งกลับมีสีสดใส เล่นเฉดสีแดง เหลือง และงานไม้สีเข้ม พร้อมประดับด้วยผลงานภาพวาดสีน้ำ เพิ่มความมีชีวิตชีวาและช่วยปรับให้บรรยากาศภายในบ้านดูผ่อนคลายมากขึ้น

 

สำหรับการจัดสรรพื้นที่ใช้งานภายใน ห้องโถงกลางขนาดพอเหมาะ ประกอบไปด้วยมุมทำครัวแบบเปิด ตกแต่งด้วยเคาน์เตอร์ครัวสไตล์ไอส์แลนด์โทนสีแดงสด ตามด้วยโต๊ะไม้รับประทานอาหาร และโต๊ะไม้ยาวสำหรับวางของ มาพร้อมกระจกบานใหญ่ดูมีมิติ ช่วยให้ห้องดูสว่างและกว้างขวางมากขึ้น

 

สำหรับมุมส่วนตัวอย่างห้องนอน ก็ได้รับการออกแบบตกแต่งด้วยดีไซน์เรียบง่าย แต่ยังคงใช้เฉดสีสดเช่นเดิม โดยภายในห้องจะเน้นเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นเพื่อให้ดูลงตัวไปกับแบบบ้าน ซึ่งมันก็เป็นวิธีที่ดีในการช่วยให้บ้านดูไม่รก แถมยังช่วยให้บ้านดูปลอดโปร่งและอบอวลไปด้วยบรรยากาศผ่อนคลายอีกด้วย

 

นอกเหนือจากมุมพักผ่อนหน้าบ้านแล้ว บนดาดฟ้าก็ยังได้รับการออกแบบให้เป็นพื้นที่พักผ่อนรับลมเย็นระหว่างวัน โดยมีการจัดวางโต๊ะและเก้าไว้ พร้อมร่มกันแดดขนาดใหญ่ ประดับเพิ่มความชุ่มชื่นด้วยกระถางต้นไม้ใบเขียวสูงใหญ่นานาชนิด

 

เป็นยังไงกันบ้างคะกับบ้านสไตล์โมเดิร์นอินดัสเทรียลที่เรานำมาให้ชมกันวันนี้ สวยงามสมกับเป็นบ้านของสถาปนิกมากเลยว่าไหมคะ ในบ้าน ว่าบ้านสไตล์นี้ก็ถือเป็นการออกแบบที่น่าสนใจสำหรับคนที่มีงบจำกัด เพราะนอกจากจะมีค่าใช้จ่ายในการก่อสร้างไม่มากแล้ว ดีไซน์ของบ้านยังสวยงามโดดเด่นไม่เหมือนใคร อีกทั้งยังง่ายต่อการออกแบบตกแต่งด้วย หากใครสนใจก็ลองนำกลับไปปรับใช้กันได้นะคะ

ที่มา : galeriadaarquitetura

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)