แบบบ้านพักตากอากาศเรียบง่าย บรรยากาศสไตล์ชนบท 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมระเบียงชมวิว

สำหรับคราวนี้ ในบ้าน มีแบบบ้านแนวรีสอร์ทมาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกัน ผลงานการออกแบบจาก The Hillside Design มีชื่อแบบบ้านว่า Resort B ที่มีกลิ่นอายของบ้านแบบชนบทอยู่ด้วย พร้อมด้วยขนาดเล็กกำลังดี และดีไซน์ที่เปิดโล่งเน้นให้เราได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศภายนอก ลองมาชมกันเลย

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ก่อสร้างบนพื้นที่ดินลาดชัน โครงหลังคาเหล็ก มุงเมทัลชีทเป็นทรงหน้าจั่ว กรุทับด้วยหญ้าคาอีกชั้นบนสุด ฝ้าเพดานทั้งภายนอก และ ภายใน กรุไม้ไผ่อัดลาดเอียงคามแนวหลังคา ผนังตกแต่งด้วยปูนเปลือยอิฐโชว์แนว ประตูหน้าต่างกระจกอลูมิเนียมบานกว้างช่วยเผยให้เห็นวิวภายนอกได้อย่างเต็มตา

 

โครงสร้างชั้นล่างเป็นคอนกรีตเสริมเหล็ก วางแผ่นพื้นสำเร็จเทปูนทันหน้า ส่วนที่เหนือพื้นขึ้นมาเป็นโครงสร้างเหล็ก ห้องน้ำขนาดพอเหมาะ ในห้องนอน ระเบียงหลังแบบมีหลังคาคลุม ไม่มีราวกันตก

 

ด้วยการจัดสรรที่กะทัดรัดและไม่ยุ่งยาก ภายในมีเพียง 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ บ้านหลังนี้จึงตอบโจทย์คนที่รักสันโดษ หรือคนที่กำลังมองหาไอเดียสร้างรีสอร์ทเล็กๆ พื้นที่ใช้สอย 40 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างจะตกอยู่ที่ราว 300,000 บาทครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

Tel : 081-387-1145

Website : The Hillside-Design

Facebook : The Hillside-Design  .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ