สาวรีวิวห้องพักสยอง สภาพห้องเลวร้าย เจอแมลงยั้วเยี้ยเต็มห้อง ด้านรีสอร์ตโทรขู่ สั่งเจ้าตัวลบโพสต์!

ในสถานการณ์ที่โควิด 19 คลี่คลายในหลายพื้นที่ของโลก ทำให้ธุรกิจการท่องเที่ยวกลับมาฟื้นตัวอีกครั้ง ทำให้ที่พักหลายแห่งจัดโปรโมชั่นมาดึงดูดลูกค้า ซึ่งก็นับว่าเป็นโอกาสดีสำหรับนักท่องเที่ยว

เช่นเดียวกันกับนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียกลุ่มนี้ ที่ได้เข้าพักยังรีสอร์ตแห่งหนึ่งในประเทศมาเลเซีย แต่ต้องพบกับประสบการณ์อันเลวร้าย เนื่องจากสภาพห้องก็แย่ แถมยังเจอแมลงยั้วเยี้ยเต็มห้องโดยที่ทางรีสอร์ตไม่คิดจะแก้ไข

นั่นจึงทำให้หญิงสาวในหลุ่มชื่อ โซเฟีย ได้นำเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไปเขียนรีวิวทางรีสอร์ตอย่างตรงไปตรงมา ขณะที่ทางรีสอร์ตโทรมาข่มขู่ สั่งให้เจ้าตัวลบโพสต์รีวิวดังกล่าว โดยเหตุการณ์นี้ถูกนำเสนอผ่านสื่อ WORLD OF BUZZ และบัญชี Tiktok @nai.journal

 

ใจความสำคัญของที่โซเฟียได้ระบุในการรีวิวระบุว่า

รีสอร์ตแห่งนี้มีที่ตั้งที่ดี มีสระว่ายน้ำที่สวยงาม จากนั้นเจ้าตัวจึงระบุถึงปัญหาทั้งหมดที่พบ คือ ห้องพักของพวกเธอเต็มไปด้วยแมลงจำพวกปลวกและหนอนตัวเล็ก ๆ พวกมันคลานกันอยู่เต็มพื้นที่อ่างล้างมือ รวมถึงกระจกและพื้นห้องน้ำ

 

ซึ่งตัวโซเฟียและกลุ่มเพื่อน ๆ ก็เข้าใจกันดีว่ารีสอร์ตแห่งนี้ใช้อาคารเก่ามาดัดแปลง จึงอาจจะมีแมลงอยู่บ้าง แต่สิ่งที่สร้างความไม่พอใจ คือ โซเฟียได้แจ้งให้ทางรีสอร์ตมาแก้ปัญหาแล้วตั้งแต่คืนแรก แต่ทางรีสอร์ตกลับนิ่งเฉย โดยมาจัดการยกกระจกออกไปก็เอาในวันสุดท้ายแล้ว

โซเฟียได้กล่าวย้ำว่า พวกเธอจ่ายเงินมาเข้าพัก ก็ควรจะได้รับที่พักที่สะอาด สะดวกสบาย ไม่ใช้การต้องมาเจอกับแมลงนับร้อยที่มุดเข้าเต็มกระเป๋าเสื้อผ้า กระเป๋าเครื่องสำอาง หรือชุดชั้นในของเธอแบบนี้ ซึ่งทางโรงแรมควรทำอะไรได้ดีกว่าการเอ่ยปากว่าขอโทษ

 

ต่อมาไม่นาน หลังจากที่ทางรีสอร์ตได้เห็นรีวิวที่โซเฟียได้เขียนไปนั้น ทางรีสอร์ตได้ออกมาตอบโต้ด้วยการให้ฝ่ายบริหารของทางรีสอร์ตโทรมาข่มขู่เธอ

ทั้งยังสั่งให้ลบรีวิว มิเช่นนั้นจะออกมาตอบโต้ด้วยการแฉว่าพวกเธอเป็นแขกที่แย่มาก ๆ เพราะพวกเธอสั่งอาหารมากินที่สระน้ำ ทั้งที่ไม่เป็นความจริง เพราะพวกเธอแค่สั่งอาหารมาทานในห้องพัก ซึ่งก็เป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว

ด้านโซเฟีย ยังระบุอีกว่าเธอผิดหวังกับการทำงานของรีสอร์ตมาก เพราะทางรีสอร์จควรจะรับเอารีวิวเหล่านั้นมาปรับปรุง ไม่ใช้เป็นการกระทำเช่นนี้ ซึ่งก็ไม่รู้ว่าเหตุการณ์ลักษณะนี้เกิดขึ้นไปกี่ครั้งแล้ว

 

แมลงเล็ก ๆ นับร้อยบนอ่างล้างมือ

 

ไม่เพียงแค่โซเฟียเท่านั้น เพื่อนของเธอชื่อ เอียน ก็มารีวิวไว้เช่นกัน โดยระบุว่าได้พบกับแมลงภายในห้อง แต่เมื่อแจ้งทางรีสอร์ตกลับได้รับคำตอบว่า

“แมลงเหล่านี้ไม่เป็นอันตราย ถ้าคนอื่นมาร้องเรียนอีกจะให้ทำอย่างไร ให้ที่พักฟรีงั้นหรือ”

 

ฟางเส้นสุดท้ายของเอียน คือตอนที่ทางโรงแรมโทรมาขู่ พวกเขามีเบอร์ส่วนตัวของเพื่อนคนนี้ มันทำให้พวกเธอกลัวเรื่องความปลอดภัยและสวัสดิภาพ ดังนั้น เพื่อปกป้องตัวเองไม่ให้สถานการณ์แย่ ๆ บานปลาย เธอจึงตัดสินใจนำเรื่องมาแฉผ่านโซเชียลเช่นนี้

โดยเหตุการที่เกิดขึ้นไม่ได้มีการระบุไว้ว่าสุดท้ายแล้วบทสรุปของเรื่องราวในครั้งนี้จะเป็นอย่างไร

 

อย่างไรก็ตามตัวคลิปที่ได้ระบุในเนื้อหา พบว่าไม่ปรากฏอยู่ในบัญชี Tiktok ของเจ้าตัวแล้ว คาดว่าอาจจะถูกลบออกไปแล้ว แต่ยังคงมีคลิปการอัปเดตข้อมูลของเจ้าตัวอยู่

ชมคลิปการอัปเดตข้อมูล

@nai.journal

Reply to @ceoofbigads

♬ original sound – nai – nai

สำหรับใครที่คลิปไม่ขึ้น กดตามไปดูได้ที่นี่เลย

ที่มา: WORLD OF BUZZ, @nai.journal

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?