“คืนชีวิตให้บ้านเก่า” จากทาวน์เฮ้าส์สภาพสุดโทรม สู่บ้านมินิมอลที่สวยสง่าน่าอยู่

การรีโนเวทบ้านหลังเดิมที่มีอยู่แล้ว หรือการซื้อบ้านเก่ามารีโนเวท เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ได้รับความนิยม เพื่อให้ได้บ้านพักอาศัยหลังใหม่ที่มีความสวยงามตามยุคสมัย สามารถจอบโจทย์การใช้งานได้ดี

โดยวันนี้ ในบ้าน มีไอเดียผลงานการรีโนเวททาวน์เฮ้าส์จาก White Brown ที่ได้คืนชีวิตให้บ้านเก่าที่เป็นแนวร่วมสมัยสภาพทรุดโทรม ให้กลายเป็นบ้านแนวมินิมอล มาชมความเปลี่ยนแปลงของบ้านหลังนี้กันเลยจ้า

 

ภาพเปรียบเทียบระหว่างบ้านหลังเก่าก่อนการเข้ามาปรับปรุง เมื่อเทียบกับหลังปรับปรุงแล้ว จะเห็นได้ว่ามีความเปลี่ยนแปลงที่ค่อนข้างมากเลยทีเดียว

 

ภายในพื้นที่ส่วนกลางของบ้านมีการออกแบบที่สะท้อนบรรยากาศการตกแต่งเมื่อหลายสิบปีก่อน ถูกปรับเปลี่ยนให้มีรูปลักษณ์ที่ทันสมัยขึ้น ทั้งโทนสีและลวดลายที่ทันยุค

 

เดิมทีมุมนี้เป็นห้องเล็ก ๆ ที่ตอนนี้ถูกเจาะเพดานเพื่อรับแสง พร้อมจัดเป็นสวนเล็ก ๆ และมุมนั่งเล่น

 

ชั้นสองถูกทุบผนังออก เพื่อให้สามารถขยายพื้นที่ใช้สอยให้กว้างขึ้น ปิดท้ายด้วยการตกแต่งแบบมินิมอล

ภายในห้องนั่งเล่นได้รับบรรยากาศที่ผ่อนคลายและดูสว่างขึ้น ผ่านการเลือกใช้โทนสีที่สว่าง ผสานไปกับเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อน

.

 

มุมนั่งเล่นที่สร้างขึ้นมาใหม่ ค่อนข้างส่วนตัวเลยทีเดียว โดยสวนที่จัดมาใหม่จะแยกออกไปอยู่นอกบ้าน แต่ก็มีประตูจากห้องนี้ออกไปยังสวน

.

 

ภายในห้องนอนถูกออกแบบและตกแต่งขึ้นอย่างเรียบง่าย โทนสีอ่อน ๆ ของห้องและเฟอร์นิเจอร์ ทำให้เราผ่อนคลายชวนง่วงได้ไม่น้อยเลย

 

พื้นที่รับประทานอาหารถูกจัดด้วยชุดโต๊ะไม้แบบ 4 ที่นั่ง จึงจัดเอาไว้อีกชุด เพื่อให้สามารถรองรับสมาชิก หรือแขกได้อย่างเพียงพอ

.

 

มุมหนึ่งจากห้องครัว ซึ่งเป็นมุมที่เข้ากับวิถีชีวิตของคนยุคใหม่ เป็นพื้นที่เล็ก ๆ ที่อัดแน่นไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่สามารถทำอาหาร ซักผ้า ได้แบบง่าย ๆ ในมุมเดียว

Budget : 1.55 Mb
Area : 140 Sq.m.

ที่มา: White Brown งานออกแบบ ตกแต่งภายใน และเฟอร์นิเจอร์ สไตล์มินิมอล

เบอร์โทรศัพท์: 092 974 6225

อีเมลล์: natthawat_arm@hotmail.com

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?