แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์รีสอร์ท เต็มอิ่มบรรยากาศแห่งการพักผ่อน งบประมาณก่อสร้าง 1.4 ล้านบาท

หนึ่งในองค์ประกอบของการสร้างบ้านที่จะขาดไปไม่ได้เลยก็คือพื้นที่พักผ่อน ไม่ว่าจะเป็นห้องนั่งเล่นที่แสนสบาย หรือระเบียงหน้าบ้านสำหรับชมบรรยากาศดีๆ ภายนอก รวมไปถึงสวนสวยๆ ที่พร้อมจะเติมความสดชื่นให้กับการใช้ชีวิต

ซึ่งสิ่งที่ว่ามาทั้งหมดนี้ มีอยู่ในบ้านของคุณ PomPam Thipaporn ในบ้านจึงอดใจไม่ได้ที่จะนำมาฝากให้เพื่อนๆ ชาวเว็บได้ชมกันครับ เป็นบ้านสไตล์รีสอร์ท ที่เปี่ยมไปด้วยบรรยากาศแห่งการพักผ่อน จะมีรายละเอียดยังไงบ้างนั้น ตามมาชมพร้อมๆ กันเลย

 

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการเขียนแบบโดยคุณ Natthawut Yodkaew ออกแบบเป็นบ้านสไตล์รีสอร์ทขนาดชั้นเดียว ชานบ้านมีพื้นที่จอดรถใต้ชายคาที่รองรับรถยนต์ได้ถึง 2 คัน พร้อมสวนสนามหญ้าที่จัดชุดเก้าอี้หินไว้รองรับกิจกรรมเล็กๆ น้อยๆ 

 

ตัวบ้านเล่นโทนสีขาวเรียบๆ ตัดกับบัวโทนสีเทา หลังคาเลือกใช้ทรงปั้นหยาเรียบง่าย

 

ระเบียงด้านหน้าจัดสรรให้เป็นอีกพื้นที่พักผ่อน มาพร้อมทั้งโต๊ะบาร์ และโซฟานั่งเล่นแสนสบาย

 

เติมสีเขียวที่สะท้อนถึงความเป็นธรรมชาติด้วยไม้กระถาง จัดวางเรียงชิดกันตกระเบียง ส่วนกันตกใช้วัสดุเหล็ก ผสมกับงานบิวท์อินไม้สีอ่อนๆ ดูเข้ากันไม่น้อยเลยนะครับ

 

มุมสุดชิลล์สำหรับสมาชิกทุกคนในบ้าน

 

ลองมาชมการตกแต่งภายในกันบ้างครับ เรียบง่ายและอ่อนโยนด้วยโทนสีขาว ไม่ว่าจะเป็นพื้น ผนัง และฝ้าเพดาน ส่วนเฟอร์นิเจอร์ก็ใช้งานไม้และใช้แบบโทนสีขาวเช่นกัน ให้อารมณ์แบบสไตล์มินิมอลที่อ่อนโยน เบาสบาย แทรกไปด้วยโคมไฟระย้าแนวลอฟท์เก๋ๆ

 

จัดโซฟาสีขาวไว้ในโซนนั่งเล่นสำหรับดูทีวี เป็นการแบ่งพื้นที่ใช้สอยในห้องโถงหยาบๆ ไปในตัว ซึ่งมุมห้องนั่งเล่นนี้จะอยู่ตรงปากทางเข้าบ้านติดกับระเบียง เมื่อเปิดประตูโล่งในตอนกลางวันก็จะช่วยให้ภายในได้รับแสงธรรมชาติอย่างเต็มที่ อีกทั้งยังดูโปร่งสบาย เหมาะแก่การผ่อนคลายสุดๆ

 

ช่องรับแสงในบ้าน เลือกใช้หน้าต่างแบบแนวตั้ง ซึ่งมีข้อดีก็คือช่วยเสริมให้มุมมองของบ้านดูสูงโปร่งขึ้น และยังเผยให้เห็นวิวสวยๆ ยามนั่งเล่นพักผ่อนในบ้านได้อีกด้วย

 

ถัดเข้าไปด้านในบ้าน จะเป็นทางเดินภายใน เชื่อมไปยังห้องต่างๆ มีมุมโต๊ะทำงานเล็กๆ อยู่ปากทางเดิน ประดับด้วยหลอดไฟสไตล์ลอฟท์สุดแนว

 

ห้องนอนมีการปูพื้นด้วยวัสดุไม้ เติมบรรยากาศที่อบอุ่นให้รู้สึกถึงการพักผ่อนแสนสบาย คลุมม่านด้วยสีดำทึบสร้างความเป็นส่วนตัวได้อย่างมิดชิด

 

ตกแต่งด้วยชั้นวางสีขาวเล็กๆ น้อยๆ ตามแบบฉบับมินิมอล ตัดกับโทนสีน้ำเงินของผ้าปูเตียงได้อย่างโดดเด่นสะดุดตา

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 130 ตารางเมตร งบประมาณที่ใช้ก่อสร้างอยู่ที่ 1.4 ล้านบาทครับ (ไม่รวมตกแต่งภายใน)

เรียกได้ว่าเป็นบ้านที่ออกแบบเพื่อการพักผ่อนอย่างแท้จริง ตั้งแต่ระเบียงนั่งเล่นหน้าบ้าน ห้องโถงที่โปร่งสบาย และห้องนอนที่แสนอบอุ่น ใครที่กำลังอยากสร้างบ้านสวยๆ สักหลัง ลองนำไปเป็นไอเดียกันดูนะครับ

เจ้าของบ้าน : PomPam Thipaporn

ออกแบบ : Natthawut Yodkaew

แบบแปลน

 

ภาพบรรยากาศการก่อสร้าง

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ