บ้านโฮมสเตย์แสนอบอุ่น พร้อมพื้นที่สวนสวย ให้ความรู้สึกมีชีวิตชีวา เหมาะแก่การพักผ่อน

บ้าน คือศูนย์รวมของทุกๆ ความสุข การจะเลือกบ้านสักหลังเราควรเลือกบ้านที่เข้ากับการใช้ชีวิต ให้ความรู้สึกสบายกาย สบายใจ สดชื่น และอบอุ่น ครั้งนี้ ในบ้าน  ก็จะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชม บ้านโฮมสเตย์จากจังหวัดเชียงใหม่ ตกแต่งด้วยสีสันสดใส ดีไซน์น่ารัก พร้อมพื้นที่สวน เหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจในยามเหน็ดเหนื่อยจากงาน ตามไปดูกันเลย

ลักษณะบ้านชั้นเดียวใช้โทนสีเขียวทั้งหลัง ให้ความรู้สึกสบายตา ต่อเติมส่วนของชานบ้านด้านหน้าให้มีพื้นที่พักผ่อนในร่ม จัดสรรเฟอร์นิเจอร์ไม้นอกบ้านสุดคลาสสิค ให้ผู้อยู่อาศัยหรือแขกเหรื่อได้พูดคุยสนทนา พลางชมสวนสวยๆ ที่จัดไว้ด้านข้างด้วย

 

พื้นที่ข้างตัวบ้าน มีการจัดสวนปลูกหญ้า จัดมุมพักผ่อนเล็กๆ ผูกเปลนอนเล่น  ให้ความรู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติ สดชื่น มีชีวิตชีวาเป็นที่สุด

 

เข้ามาทางด้านขวาจะเป็นกำแพงบ้านสีขาวเรียบ มีระแนงไม้บังสายตาด้านบนกำแพง จัดกระถางต้นไม้มาประดับบนชั้นวาง ให้ดูมีความเป็นธรรมชาติ และนำสิ่งของที่ไม่ได้ใช้มาประดับ เช่น หน้าต่างที่ไม่ใช้แล้ว ชั้นวางเก่าๆ สร้างความสวยงาม ดูดีไปอีกแบบ

 

 

 

ในตัวบ้านภายในจะใช้ผนังโทนสีขาว เฟอร์นิเจอร์คุมโทนสีขาว และสีครีม ตัดกับพื้นสีน้ำตาลอิฐได้เป็นอย่างดี ส่วนโซฟามีการดัดแปลงนำไม้พาเลทมาวางซ้อนกัน นำเบาะมาวางด้านบนตกแต่งด้วยหมอนสีสันสดใส เป็นโซฟาที่สามารถใช้ประโยชน์ได้จริงในราคาประหยัด

 

ตรงเข้ามาอีกหน่อยจะพบกับกำแพงสีโทนส้มอ่อน ประดับด้วยกรอบรูปติดแบบวงกลม เป็นนาฬิกา ซึ่งสามารถนำรูปภาพ เช่น รูปครอบครัว ไปใส่กรอบแล้ววางให้เป็นตัวเลขบอกเวลา เป็นไอเดียที่สร้างสรรค์ไม่น้อยเลยค่ะ

 

ด้านในสุดจะเป็นห้องครัวแยกโซนเล่นระกับกับโซนทานอาหาร ผนังยังคงใช้โทนสีขาวเช่นเดิม มีการเพิ่มความน่ารักให้ห้องทานข้าวด้วยการวาดภาพบนผนังเป็นรูปหน้าต่าง เติมพื้นที่ว่างบนผนังไม่ให้โล่งจนเกินไป ดูมีความเป็นศิลปะ

 

เปิดเข้ามาดูในห้องนอนกันค่ะ มีการ DIY นำไม้พาเลทมาทำเป็นเตียงนอน สีไม้เข้ากันได้ดีกับพื้นสีน้ำตาลเข้ม และผนังสีฟ้าซึ่งเป็นสีโทนเย็น ให้ความรู้สึกมีเสน่ห์ น่าหลงไหล ในการนอนหลับทุกค่ำคืน

 

 

บ้านเป็นแบบ 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ  หากเพื่อนๆ ทานไหน กำลังมองหาบ้านโฮมสเตย์ชั้นเดียว ตกแต่งแนวน่ารัก สีสันสดใสน่าอยู่ พร้อมพื้นที่ในสวน แนะนำบ้านหลังนี้เลยค่ะ ลองนำไปเป็นไอเดียตกแต่งบ้านกันได้เลย

ที่มา : airbnb

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^