แต่งคอนโดขนาด 46 ตารางเมตร 2 ห้องนอน สไตล์อิงลิชคันทรี่ อ่อนหวาน น่ารัก ในแบบฉบับเจ้าหญิง

ปัจจุบันการจราจรที่แออัด ตามหัวเมืองใหญ่ๆ ทำให้ใครหลายคน ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการพักอาศัยจากบ้าน มาอยู่ตามคอนโด หอพัก เพื่อความสะดวกสบายในการเดินทางมากขึ้น แต่หากเราอยากให้ห้องที่มีพื้นที่จำกัดนั้น อยู่สบายเหมือนบ้าน มันก็มีหลากหลายไอเดียในการตกแต่ง ที่จะช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้อยู่อย่างสบายมากขึ้นได้

ครั้งนี้ ในบ้าน จึงได้มาพร้อมกับ ไอเดียการแต่งคอนโด ขนาด 46 ตารางเมตร 2 ห้องนอน จากคุณ สมาชิกหมายเลข 3683380 ที่ได้ทำการเปลี่ยนห้องเปล่าให้เป็น ห้องสุดน่ารัก สไตล์อิงลิชคันทรี่ อ่อนหวานละมุน ไม่น้อย ลองตามไปชมกันเลย

 

แต่งคอนโดขนาด 46 ตารางเมตร 2 ห้องนอน สไตล์อิงลิชคันทรี่ อ่อนหวาน น่ารัก ในแบบเจ้าหญิง

(โดย สมาชิกหมายเลข 3683380)

สวัสดีค่ะ วันนี้จะขอมาแชร์ประสบการณ์แต่งคอนโดขนาด 46 ตร.ม. 2 ห้องนอนค่ะ ซึ่งก่อนที่ห้องจะเสร็จ จขกท ก็เดินอิเกีย ,chic republic ,SB design square บ่อยมากกกค่ะ ไปแทบทุกอาทิตย์หาไอเดียแล้วก็จะได้ลองคำนวณเงินที่จะต้องใช้สำหรับแต่งห้องคร่าวๆ ด้วยค่ะ

ว่างๆ ก็อ่านกระทู้แต่งห้องจากพันทิป หารูปสวยๆจาก Pinterest เพิ่มไอเดียไปค่ะ จนห้องเสร็จ เป็นห้องเปล่า ไม่มีเฟอร์อะไรเลยนอกจากเคาน์เตอร์ครัวค่ะ

เริ่มที่ภาพแรกของห้องวันที่มาตรวจรับค่ะ

 

ผนังห้องเป็นสีน้ำตาลอ่อน ครีมๆ ประตูขาว ไฟส้ม รวมๆ ก็ดูอบอุ่นดีค่ะ เลยคิดว่าจะไม่ติดวอลเปเปอร์เพิ่ม แต่แอบอยากให้โถงหน้าห้องนอนใหญ่ดูมีอะไร (ดูเป็นคนย้อนแย้งมั้ยคะ 555) ก็เลยติดเป็นผนัง 3 มิติ ลายอิฐสีขาว ทำให้พื้นที่ตรงส่วนนี้ดูกว้างขึ้นมานิดดดนึงค่ะ

 

มาดูประตูเข้าห้องกันค่ะ หาซื้อหัวกวางอันเล็กๆจากจตุจักรมาติด เดินมาถึงรู้เลย เออ ถึงห้องแล้วน้ะ

 

เปิดประตูห้องเข้ามา จะเจอตู้รองเท้ากับกระจกบานใหญ่ทางซ้ายมือ เอาไว้เช็คความเรียบร้อยก่อนออกจากบ้านค่ะ
หลังตู้รองเท้าหาของน่ารักๆมาวาง เห็นแล้วก็ชื่นใจดีค่ะ ส่วนบนผนัง ติดหัวกวางอันใหญ่หาซื้อได้จากจตุจักร ส่วนกรอบรูปรอบหัวกวางมาจากอิเกียค่ะ

.

 

ส่วนทางขวามือเป็นห้องครัวเล็กๆ (เล็กมากกกกก) แต่เราก็ยังอัดกัน ช่วยกันทำกับข้าวในนี้ได้ค่ะ เครื่องซักผ้าเราก็ยังอัดไว้ในนี้เหมือนกันค่ะ

 

ต่อจากตู้รองเท้า ก็จะเป็นโต๊ะทานข้าวค่ะ มีหิ้งพระเล็กๆ อยู่ตรงนี้ด้วย ซึ่งโต๊ะกินข้าวก็จะอยู่หน้าห้องนอนเล็กค่ะ

.

 

ตรงข้ามโต๊ะกินข้าวเราติดทีวีเล็กๆ เผื่อไว้ดูข่าวเวลาทานอาหารค่ะ

 

ไปต่อที่ห้องนอนเล็ก เราทำเป็นห้องนั่งเล่น ดูทีวี เล่นเกมส์ อ่านหนังสือค่ะ

 

โซฟาตัวนี้จาก chic republic พรมจากอิเกียค่ะ ตรงข้ามโซฟาจะเป็นตู้วางทีวี กับตู้หนังสือค่ะ

 

ออกจากห้องนอนเล็ก ตรงหน้าจะเป็นพื้นที่ก่อนเข้าห้องนอนใหญ่ (ทางขวา) กับห้องน้ำ (ทางซ้าย) ค่ะ

 

ติดชั้นสำหรับวางกรอบรูป กับของแต่งบ้านแบบที่ชอบ เอาไว้มองเพลินๆ ดีค่ะ (แต่แอบรำคาญตอนเช็ดฝุ่นนิดนึงค่ะ 555)

 

ตู้ใบนี้ตั้งอยู่หน้าห้องน้ำค่ะ เอาไว้เก็บของมากมายหลายสิ่ง เปิดตู้มาของแทบจะล้มทับค่ะ

 

ส่วนห้องน้ำจะเป็นห้องนำสำเร็จค่ะ เล็กมากกกกกกกก ตอนแรกคิดว่าเล็กไปป่าวว้า อยู่ไป อยู่มา เออ ทำความสะอาดง่ายดีเหมือนกันค่ะ 555

 

สุดท้ายเป็นห้องนอนค่ะ ตู้ทางซ้ายซึ่งค่อนข้างใหญ่เลย จะเป็นตู้เสื้อผ้าและเก็บของมากมายหลายสิ่งอีกแล้วค่ะ ทั้งกระเป๋าเดินทาง โต๊ะรีดผ้า เสื่อโยคะ เอกสารและอื่นๆ อีกมากมายค่ะ เตียงได้จาก Index Living mall, กระจกหัวเตียงได้จาก chic republic ค่ะ

.

 

และสำหรับเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นตู้สีขาวทุกชิ้น (ตู้รองเท้า, ตู้วางของ, ตู้เสื้อผ้า,โต๊ะกินข้าว, โต๊ะเครื่องแป้ง, ตู้หนังสือ) มาจากร้านเฟอร์นิเจอร์ที่ จขกท เจอใน facebook ค่ะ ไปดูงานที่ร้านแล้วโอเค ก็ออกแบบคร่าวๆ ไป ให้เค้ามาวัดขนาดที่คอนโด ประมาณ 2 เดือนก็เสร็จค่ะ

ส่วนพรม, ผ้าม่าน, ราวผ้าม่านได้จากอิเกียค่ะ คุณพ่อ จขกท มาติดราวม่านให้ ทั้งคอนโดมีกระจก 4 บาท ถ้าจ้างติดอาจจะหลายตังค์

เลยซื้อมาติดเองซะเลยค่ะ แถมรูปคุณพ่อ เล่นเอาคุณพ่อเหนื่อยเลย 555

 

ส่วนระเบียงเป็นระเบียงเล็กๆ แต่เราก็ยังอยากจะหาต้นไม้ ดอกไม้มาปลูก เพิ่มส่วนสีเขียวซักนิดนึงงง

 

สำหรับกระทู้นี้ก็จบ ครบทั้งห้องแล้วค่ะ ไอเดียหลายๆ อย่างเกิดขึ้นจากกระทู้พันทิปนี้แหละค่ะ ขอบคุณเพื่อนๆ ที่แบ่งปันข้อมูลดีๆ นะคะ หากกระทู้นี้มีอะไรผิดพลาดก็ต้องขออภัยด้วยนะคะ

ขอบคุณมากๆ เลยค่ะ

ที่มา : สมาชิกหมายเลข 3683380

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^