เปิดบ้านกังหันของ “รอเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์” ที่ราวกับหลุดออกมาจากยุค 50’s ในบรรยากาศแสนอบอุ่น

จากกระแส Avengers: End Game ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่ทุกคนรอคอย ได้กระแสตอบรับที่ดีจากแฟนๆ ทั่วโลก และหนึ่งในตัวละครฮีโร่ที่เป็นขวัญใจของใครหลายๆ คนก็ คือ ไอรอนแมน

สำหรับวันนี้ ในบ้าน เลยจะขอพาทุกคนไปชมบ้านของผู้ที่รับบทเป็นไอรอนแมนกัน ซึ่งหลายๆ คนน่าจะรู้จักเขากันดีอย่างแน่นอน ตามมาชมกันเลยค่ะ

เขาคนนี้ก็ คือ รอเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ นักแสดงที่รับบทเป็น ไอรอนแมน หรือ โทนี่ สตาร์ก ผู้เป็นทั้งเศรษฐีและฮีโร่พร้อมบ้านสุดไฮเทค แต่ใครจะรู้บ้างว่าจริงๆ แล้ว เจ้าของบทบาทจะมีบ้านที่แตกต่างจากในเรื่องอย่างสิ้นเชิง…

รับรองว่าเพื่อนๆ ทุกคนจะต้องแปลกใจ เพราะบ้านของเขานั้นดูแล้วอบอุ่นสบายตาไม่เหมือนกับบ้านของโทนี่ สตาร์กที่เราเห็นกันในภาพยนตร์เลยแม้แต่น้อย!!

 

บ้านหลังนี้ทั้งภรรยาและตัวโรเบิร์ตเองซื้อต่อจาก Joe Nahem ที่เป็นดีไซน์เนอร์อีกทีหนึ่ง พวกเขาจึงไม่ต้องกังวลว่าจะได้บ้านที่ดูเรียบๆ ธรรมดามาครอบครองแน่ๆ

โดยการเปิดบ้านครั้งนี้ทางทีมของ Architectural Digest ได้ขอเข้าไปถ่ายที่บ้านและขอให้รอเบิร์ตและซูซานพาเดินชมบ้านพร้อมอธิบายไปการตกแต่งและคอนเซ็ปต์ไปด้วย

รอเบิร์ตและภรรยาของเขา ซูซาน ดาวนีย์ ถ่ายรูปคู่กับบ้านกังหันที่สร้างขึ้นในปลายคริสต์ศตวรรษ์ที่ 19 ที่ East Hampton รัฐนิวยอร์ก

 

บ้านกังหันหลังนี้มีเหตุผลที่มันต้องหันหน้าไปทางตะวันออกก็เพราะว่าคนในบ้านจะสามารถมองออกไปเห็นโบสถ์ฝั่งตรงข้ามที่ถูกสร้างขึ้นในยุค 50s

 

โบสถ์ฝั่งตรงข้ามหากมองมาจากทางบ้านกังหัน

 

เมื่อเข้าไปในโถงต้อนรับ หน้าบ้านจะถูกรายล้อมไปด้วยงานศิลปะที่โรเบิร์ตและซูซานสะสมไว้ จากขวามือคือผลงานศิลปะของ Ati Sedgwick และซ้ายมือคือผลงานของ Phillip Jeffries

 

ถัดมาจะเป็นห้องนั่งเล่นที่โชว์คานไม้เปลือยโดยยังคงรักษาสภาพสีเนื้อไม้เดิมไว้ พร้อมกับเตาผิงที่ไม่น่าเบื่อด้วยการให้ช่างเซรามิกทำผนังสีฟ้าด้านบน อีกทั้งยกต่ำบริเวณที่นั่งโซฟาลงเพื่อให้ห้องดูมีพื้นที่มากขึ้น

 

เพดานโชว์พื้นไม้ด้านบนและเปลี่ยนสีคานให้เป็นสีขาวเพื่อดูตัดกัน ส่วนเฟอร์นิเจอร์ถูกสั่งทำขึ้นเฉพาะสำหรับห้องครัวนี้

 

ต่อเนื่องจากห้องครัวคือห้องรับประทานอาหาร ที่ตกแต่งด้วยโคมไฟคริสตัลสีฟ้าตัดกับสีน้ำตาลในห้อง ทำให้ดูสบายตายิ่งขึ้น และโต๊ะนั่งกินข้าวใช้ช่างปั้นและดีไซน์ในการออกแบบร่วมกัน

 

ห้องนอนใหญ่ของโรเบิร์ตและซูซาน มีเตียงพื้นเตี้ย (Modloft Bed) และผนังห้องที่ถูกตัดด้วยภาพวอลล์เปเปอร์คลื่นทะเลขนาดใหญ่ตัดกันเพื่อเป็นการแบ่งพื้นที่นั่งเล่น และทำให้ดูมีมุมมองและมีมิติมากขึ้น

 

ห้องน้ำสุดหวานแหววนี้ถูกปูพื้นกระเบื้องขึ้นใหม่เป็นวงกลมขนาดต่างๆ โดยบริษัท Pratt & Larson ส่วนอ่างล้างมือใช้ของยี่ห้อ Porcelanosa จากประเทศสเปน

 

ลานที่ยื่นออกไปนอกบ้านได้ถูกปรับปรุงใหม่ให้สามารถเป็นส่วนหนึ่งของภายในบ้านได้ด้วยการติดหน้าต่างเพิ่มเข้าไป และวางโต๊ะสำหรับนั่งดื่มชาทรงกลมให้เข้ากับโครงของห้อง

 

ออกไปภายนอกจะมีพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมร่วมกันทั้งครอบครัว มีทั้งสระว่ายน้ำและโซนนั่งเล่นดูทีวีนอกบ้านได้ ตรงขวามือจะมีห้องครัวเล็กๆ ไว้สำหรับบาร์บีคิวและทำอาหารกลิ่นแรงนอกบ้านได้

 

เป็นอย่างไรกันบ้างกับเปิดบ้าน ‘โรเบิร์ต และซูซาน ดาวนีย์’ เห็นอย่างนี้แล้วต้องบอกว่าบ้านของพวกเขาแสดงถึงความชื่นชอบในงานศิลปะได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว ไว้คราวหน้าจะพาไปเปิดบ้านกับคนดังคนอื่นๆ อีกแน่นอน!!

 

ชมคลิปวิดีโอ รอเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ พาชมบ้านกังหันของเขาได้เลย

 

ที่มา: architecturaldigestapartmenttherapy .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?