หนุ่มมะกันวัย 27 สร้าง “บ้านต้นไม้ในป่า” อาศัยอยู่กับคนรัก ใช้เวลาก่อสร้าง 6 สัปดาห์ กับงบประมาณ 130,000 บาท

“บ้านต้นไม้” น่าจะเป็นหนึ่งในความฝันของใครหลายๆคนที่อยากจะลองสัมผัสการใช้ชีวิตในป่าดูซักครั้ง คราวนี้ ในบ้าน ก็มีบ้านต้นไม้สวยๆ จากเจ้าของบ้านคุณ Dave Herrle มาให้ชาวเว็บได้ชมกันครับ

บ้านหลังนี้ถูกสร้างขึ้นในปี 2007 ใช้เวลาเพียง 6 สัปดาห์ ด้วยแนวคิดสุดอินดี้ของเจ้าของบ้านที่ว่า ต้องการจะใช้ชีวิตอย่างสันโดษท่ามกลางธรรมชาติ ซึ่งในขณะนั้นเขามีอายุเพียง 27 ปีเท่านั้น!!

 

romantic tree house for 4000usd (1)

 

ในการสร้างบ้าน วัสดุที่ใช้จะเน้นแบบที่ราคาถูกและหาได้เองบางส่วน งบประมาณในการก่อสร้างจึงไม่สูงนัก อยู่ที่เพียง $4,000 หรือคิดเป็นเงินไทยราว 130,000 บาท

ตัวบ้านตั้งอยู่บนต้นไม้ขนาดใหญ่ ประกอบไปด้วยชานบ้านที่มีขนาดพอเหมาะ รับชมบรรยากาศธรรมชาติและเสียงนกร้องเพลงได้อย่างเต็มอิ่ม

 

romantic tree house for 4000usd (3)

 

ส่วนภายใน ตกแต่งได้อย่างโล่งสบายและเรียบง่าย วัสดุที่ใช้จะเป็นของที่หาได้ง่ายๆจากธรรมชาติ ซึ่งส่วนใหญ่จะเน้นไม้เป็นหลัก ปูพื้นหลังด้วยโทนสีขาว เตียงนอนบนชั้นลอฟท์ช่วยให้พื้นที่ดูกระชับและกะทัดรัดยิ่งขึ้น

ด้วยแนวคิดอนุรักษ์ธรรมชาติ และเน้นความเรียบง่ายเป็นหลัก บ้านต้นไม้หลังนี้จึงเต็มไปด้วยกลิ่นอายสไตล์รัสติค ที่ใกล้ชิดกับป่าไม้ของจริง

 

romantic tree house for 4000usd (2)

 

สำหรับบ้านหลังนี้ตั้งอยู่ ณ Westbrook, Connecticut ประเทศ USA ครับ ลองไปชมภาพสวยๆกันดูครับ อาจจะเป็นแรงบันดาลใจให้กับใครหลายๆคนก็ได้นะ ^_^

ที่มา :  treehugger

 

romantic tree house for 4000usd (5)

 

romantic tree house for 4000usd (6)

 

romantic tree house for 4000usd (7)

 

romantic tree house for 4000usd (8)

 

romantic tree house for 4000usd (9)

 

 

romantic tree house for 4000usd (4)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ