บ้านไม้ตากอากาศสไตล์รัสติค ดีไซน์ลงตัวไปกับธรรมชาติ เคล้าบรรยากาศแห่งความสดชื่นผ่อนคลาย

กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เรามี บ้านตากอากาศสไตล์รัสติค มาฝากค่ะ ดีไซน์บ้านชั้นเดียวโครงสร้างทรงเหลี่ยมทันสมัย ประกอบกับการตกแต่งด้วยงานไม้ ก่อเกิดเป็นความสวยงาม ดูลงตัวไปกับธรรมชาติ เป็นแบบบ้านจากจาก ต้นปาล์ม ฟาร์มสเตย์ ลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้ก่อสร้างอยู่ในจังหวัดกระบี่ ตัวบ้านก่อสร้างอยู่บนเนินสูง แวดล้อมไปด้วยผืนป่าสีเขียวชอุ่ม โครงสร้างบ้านคอนกรีตทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า เสริมแต่งด้วยผนังไม้สีเข้ม ปกคลุมด้วยหลังคามุงกระเบื้องลอนคู่ทรงเพิงหมาแหงนเล่นระดับ

 

ตรงทางเข้าบ้านก่อเฉลียงยื่นออกมาจากตัวบ้าน โดยมีหลังคากันสาดช่วยป้องกันแดดและฝน พื้นที่แนวยาวมีขนาดพอเหมาะที่จะจัดวางโต๊ะกาแฟเป็นมุมพักผ่อน รับลมธรรมชาติหน้าบ้าน

 

เข้ามาด้านในจะพบกับมุมพักผ่อนส่วนตัว ตกแต่งเรียบง่ายด้วยโทนสีสบายตา ผนังสีขาวลงตัวไปกับพื้นกระเบื้องลายไม้ จัดวางเตียงนอนและเฟอร์นิเจอร์ที่จำเป็นไว้ตามมุมต่างๆ และมีห้องน้ำในตัวช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้อยู่อาศัย

 

ห้องขนาดพอเหมาะจัดแบ่งเตียงนอนไว้สองฝั่ง รองรับการพักผ่อนสำหรับ 3-4 ท่าน นอกจากสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันแล้ว ในส่วนของบรรยากาศก็อบอวลไปด้วยความปลอดโปร่ง ผ่อนคลาย พร้อมทั้งมีการเปิดรับแสงสว่างและเปิดให้อากาศถ่ายเทได้ ผ่านทางหน้าต่างกระจกบานใสที่ติดตั้งไว้ตรงทางเข้าห้อง

 

ห้องน้ำตกแต่งดีไซน์ปูนเปลือย แบ่งแยกพื้นที่ใช้งานออกเป็นโซนเปียกและโซนแห้ง โดยการก่อฉากปูนและก่ออ่างขนาดเล็กกั้นแบ่งไว้ และยังติดตั้งพัดลมระบายอากาศช่วยระบายกลิ่นอับชื้นภายในห้องน้ำแห่งนี้

 

ถัดมาไม่ไกล จะพบกับพื้นที่พักผ่อนร่มรื่น รอบล้อมไปด้วยป่าเขียวชอุ่มชุ่มชื่น ตกแต่งพื้นที่ใช้งานด้วยเฉลียงไม้ พร้อมจัดวางโต๊ะขนาดเล็กไว้เป็นมุมนั่งเล่น ชมทิวทัศน์สวนต้นปาล์มนอกบ้าน

 

บ้านตากอากาศต้นปาล์ม ฟาร์มสเตย์ ตั้งอยู่ที่อำเภอคลองท่อม จังหวัดกระบี่ เป็นบ้านตากอากาศขนาดพอเหมาะที่ครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก พร้อมทั้งจุดชมวิวสวยๆ หากชาวเว็บท่านไหนสนใจที่พักในจังหวัดกระบี่ ลองมาพักที่นี่กันดูนะคะ บรรยากาศดีไม้น้อยเลยล่ะ

Tel : 081-013-2756

Facebook : ต้นปาล์ม ฟาร์มสเตย์ Tonpalm Farmstay

ที่มา : homeaway

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)