กระท่อมไม้ขัดสี เสน่ห์ดิบๆ แบบโบราณ ลึกลับดูมีมนต์ขลัง ที่ใครหลายคนต้องหลงใหล

บ้านไม้ยังคงเป็นที่ชื่นชอบของคนไทยหลายๆ คน ด้วยความคลาสสิคที่โดดเด่น เป็นเสน่ห์ที่ทุกคนต่างหลงใหล และเข้ากับวิถีชีวิตของคนไทยมาแต่เดิม ครั้งนี้ ในบ้าน ได้นำแบบบ้านกระท่อมไม้หลังน้อยขัดสี โชว์พื้นผิวไม้ แบบโบราณ จากประเทศอินโดนีเซีย ตามมาชมกันเลย

ลักษณะเป็นกระท่อมไม้หลังเล็ก ตัวบ้านเป็นไม้ขัดสีแบบเก่าๆ ให้ความรู้สึกมีมนต์ขลัง มีเสน่ห์แบบดั้งเดิม หลังคาทรงมนิลาสีแดง ตัวบ้านยกสูงจากพื้นเล็กน้อย มีบันไดทางขึ้นด้านหน้า และมีชานบ้านที่โปร่งโล่งสบาย เหมาะแก่การพักผ่อนเป็นที่สุด

 

เดินขึ้นมาตรงชานบ้านจะพบกับมุมนั่งเล่นจัดไว้อย่างลงตัว มีโต๊ะเก้าอี้เล็กๆ ไว้สำหรับจิบกาแฟ พักผ่อนยามว่าง หรือไว้รับแขกพบปะพี่น้อง เพื่อนฝูง พร้อมชมวิวทิวทัศน์ของธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ ส่วนประตูทางเข้ามีการติดผ้าม่านสีขาวบางๆ

 

ภายในห้องนอน ตกแต่งด้วยองค์ประกอบไม้ขัดสี ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ และผนัง ทำให้ห้องดูละมุน เรียบหรู สวยแบบดิบ ด้านขวาจะมีการทำตู้เสื้อผ้าแบบติดผนัง ใช้ผ้าม่านสีขาวเป็นประตูตู้ ดูเรียบง่าย แต่ใช้งานได้จริง

 

เดินออกจากตัวบ้านมา 2-3 ก้าว จะพบกับสระว่ายน้ำส่วนตัว ไว้ออกกำลังกายคลายร้อน หรือไว้พักผ่อนหย่อนใจ ด้านข้างสระจะมีเก้าอี้อาบแดด ไว้สำหรับนอนเล่นจิบน้ำผลไม้เย็นๆ ให้ความสดชื่น สบายกาย สบายใจในวันหยุด

 

บ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดเล็กสไตล์รีสอร์ท ดีไซน์แบบโบราณดั้งเดิม ให้ความรู้สึกเก่า แต่มีมนต์เสน่ห์ชวนหลงไหล หวังว่าเพื่อนๆ คงจะชื่นชอบบ้านไม้กระท่อมขัดสีหลังนี้อยู่ไม่น้อย ลองชมแล้วเก็บไปเป็นไอเดียกันดูค่ะ

ที่มา : airbnb

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^