บ้านไม้ชั้นเดียวสีขาว ดูคลาสสิค น่าอยู่ เข้ากับบรรยากาศการพักผ่อน ที่แสนจะอบอุ่น

สวัสดีเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับ แบบบ้านไม้แสนสวย จากประเทศญี่ปุ่น ที่เน้นการโชว์พื้นผิวไม้ธรรมชาติ ดูสวยงามน่าอยู่ เข้ากับบรรยากาศธรรมชาติที่แสนอบอุ่น ตามไปชมกันเลยค่ะ

แบบบ้านชั้นครึ่ง ผนังภายนอกใช้ไม้ฝาสีขาวเรียบ แต่งขอบหน้าต่างด้วยสีน้ำเงินตัดกันได้อย่างโดดเด่น พร้อมชานบ้านด้านหน้าขนาดกว้างขวาง มีการจัดโต๊ะและเก้าอี้สำหรับนั่งพักผ่อน หรือต้อนรับแขกที่มาเยี่ยมเยียน ได้เป็นอย่างดี

 

ภายในการตกแต่งเน้นการใช้โทนสีขาว ให้เข้ากับพื้นไม้ธรรมชาติ และผนังไม้ขัดผิวเรียบโชว์เนื้อไม้ เข้ากันได้อย่างลงตัว

 

เพดานบ้านเปิดโล่ง แต่งด้วยไม้สีอ่อนเรียบสวย ผนังใช้ไม้มาติดตั้งทำเป็นชั้นวางหนังสือ และมีคานไม้สีเข้มประดับด้วยโคมไฟระย้า ช่วยเพิ่มแสงสว่างให้แก่ตัวบ้านในทุกค่ำคืน

 

บันไดทางขึ้นแต่งด้วยงานไม้ขัดเงา สลับสี โชว์ความเก่าแบบคลาสสิค สวยงาม ด้านขวาทำเคาน์เตอร์บาร์เล็กๆ ที่สามารถนั่งทานอาหารว่างในมื้อที่เร่งรีบได้ มีโคมไฟระย้าให้ความโรแมนติกไปอีกแบบ

 

จัดมุมห้องแต่งตัวของบ้าน โดยการทำชั้นวางติดผนัง ในการเก็บรองเท้า และอุปกรณ์เครื่องใช้ต่างๆ เพื่อการเก็บรักษาของให้เป็นระเบียบ ใช้งานได้สะดวก หาได้ง่าย

 

บ้านหลังนี้ถือว่าเป็นบ้านที่ตกแต่งได้น่ารัก และจัดวางพื้นที่ใช้สอยได้อย่างลงตัวน่าอยู่ไม่น้อย หากเพื่อนๆ สนใจ ลองชมแล้วนำไอเดียไปปรับใช้กันดูค่ะ

ที่มา : cal-co

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^