บ้านไม้ชั้นเดียวแนวรัสติค ดีไซน์ขนาดกะทัดรัด เรียบง่ายสวยงาม พร้อมมุมพักผ่อนรอบบ้าน

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เรามี บ้านไม้แนวรัสติค มาฝากค่ะ เป็นบ้านชั้นเดียวขนาดกะทัดรัด 5×6 เมตร ดีไซน์ทรงเหลี่ยมทันสมัย ประกอบขึ้นจากไม้ทั้งหลัง โดดเด่นสวยงามดูกลมกลืนไปกับธรรมชาติ แถมยังใช้งบประมาณในการก่อสร้างสุดประหยัด เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจากคุณ Kuimrund Rajakhalee ดีไซน์บ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างบ้านประกอบขึ้นจากไม้จริง รูปทรงบ้านสี่เหลี่ยมมุมหลังคากระเบื้องลอนทรงเพิงหมาแหงน ตัวบ้านโอบล้อมด้วยเฉลียงไม้มีหลังคากันสาดปกคลุมโดยรอบ สามารถจัดวางเก้าอี้ไว้เป็นมุมพักผ่อนนั่งเล่นนอกบ้านได้

 

ผนังรอบด้านติดตั้งหน้าต่างไม้ไว้โดยรอบ ช่วยในการเปิดรับแสงแดดและอากาศเข้าสู่ตัวบ้าน สร้างบรรยากาศปลอดโปร่งและผ่อนคลายได้อย่างทั่วถึง

 

เข้ามาภายในจะพบกับบ้านไม้โปร่งโล่ง ผนังไม้ลงตัวไปกับพื้นไม้ขัดมัน พื้นที่ใช้สอยภายในกว้างขวาง รองรับการอยู่อาศัยสำหรับครอบครัวเริ่มต้น

 

ห้องครัวตกแต่งโดดเด่นในดีไซน์ปูนเปลือยขัดมัน ก่อเคาน์เตอร์ครัวปูนพร้อมซิงค์ล้างจานในตัว ผนังบางส่วนกรุแต่งด้วยระแนงไม้เพื่อช่วยระบายกลิ่นและควันระหว่างการทำอาหาร

 

ห้องน้ำปูนเปลือยกรุช่องระบายอากาศโดยรอบ ตกแต่งเรียบง่ายแต่ดูสะอาดตาน่าใช้งาน

 

เป็นยังไงกันบ้างคะกับ แบบบ้านไม้สไตล์รัสติคหลังนี้ เรียกได้ว่าเป็นบ้านสวนอีกหนึ่งหลังที่ก่อสร้างได้อย่างสวยงามและมีพื้นที่ใช้สอยครบครันอยู่ไม้น้อย แถมยังเจ้าของบ้านยังใช้งบประมาณในการก่อสร้างเพียง 4-5 หมื่นเท่านั้น เนื่องจากใช้ไม้จากในสวนของตัวเอง และอาศัยช่างแถวบ้านช่วยกันสร้างให้ หวังว่าจะถูกใจชาวเว็บทุกท่านนะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Kuimrund Rajakhalee

.

.


Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)