บ้านไม้หน้าจั่วสไตล์รัสติก แต่งผนังไม้ซ้อนชั้น คงความเป็นธรรมชาติ ดูมีเสน่ห์ โดดเด่นในทุกมุมมอง

ปฎิเสธไม่ได้ว่าธรรมชาติคือสิ่งสวยงาม ที่ใครหลายคนต่างหลงใหล ด้วยความสดชื่นของธรรมชาติ และความผ่อนคลาย จึงทำให้มีคนจำนวนไม่น้อย ที่อยากจะสร้างบ้านไว้ท่ามกลางธรรมชาติสีเขียว

วันนี้ ในบ้าน จึงมาพร้อมกับแบบบ้านกลางป่า สไตล์รัสติก งดงาม โอบล้อมด้วยธรรมชาติป่าเขา ลำเนาไพร สูดอากาศบริสุทธิ์ได้แบบเต็มปอดเลยทีเดียว ลองตามไปชมรายละเอียดพร้อมๆ กันเลย

 

ลักษณะโครงสร้างภายนอก ตัวบ้านสองชั้นทรงจั่ว ผนังใช้ไม่ซ้อนกันเป็นระเบียบสวยงาม โดยขัดผิวไม้แล้วปล่อยให้สีเป็นไปตามกาลเวลา ดูมีมนต์ขลัง ผนังเน้นการตกแต่งกระจกใส ช่วยให้บ้านหลังนีี้ดูไม่อึดอัดเลยแม้แต่น้อย

 

ด้านหน้ามีชานบ้านขนาดกว้างขวาง จัดเก้าอี้ และโต๊ะ สำหรับนั่งพักผ่อนหย่อนใจ และต้อนรับแขก พร้อมกับการนั่งกินลมชมวิว ได้อย่างสบายใจ

 

สำหรับการออกแบบภายในจะเน้นที่การโชว์เนื้อไม้ ที่เป็นเอกลักษณฺ์ พร้อมการจับเอาเฟอร์นิเจอร์ไม้โทนสีเดียวกันมาตกแต่งได้อย่างกลมกลืน และเพิ่มสีสันด้วยพรมสีแดงให้บ้านดูมีชีวิตชีวา

 

ห้องนอนใต้หลังคา เพิ่มพื้นที่ของหลังคากระจกใส เพื่อให้ดูสบายไม่อึดอัด แถมยังจัดเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น เหมาะกับการพักผ่อนนอนดูดาว ยามค่ำคืนได้อย่างโรแมนติก

 

บ้านหลังนี้นับว่าถูกออกแบบมาได้อย่างสวยงามน่าอยู่ แถมจัดสรรพื้นที่ได้อย่างลงตัว และที่สำคัญสร้างได้แม้ในที่เนินอีกด้วย หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถหบิยจับไปปรับใช้ตามไอเดียของตัวเองได้เลย

ที่มา : montereypeninsulahomesforsale

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^