บ้านไม้ชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัย รูปทรงเป็นเอกลักษณ์ พร้อมการตกแต่งแบบไทยๆ ทั้งสวยงามและน่าอยู่

กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เรามี บ้านไม้สไตล์ร่วมสมัย มาฝากค่ะ เป็นบ้านรีสอร์ทหลังใหญ่ที่ก่อสร้างอยู่ติดริมทะเล ดีไซน์โดดเด่นด้วยองค์ประกอบของไม้ ลงตัวไปกับเฟอร์นิเจอร์คลาสสิค พร้อมพื้นที่พักผ่อนสบายๆ ทั้งภายในและภายนอกบ้าน เป็นแบบบ้านจาก costarica-beachrentals เราไปชมกันเลยค่ะ

Casa Dewa บ้านชั้นยกเดียวยกพื้น มีใต้ถุนสูงเปิดโล่งรอบด้าน โครงสร้างบ้านก่อขึ้นจากไม้ทั้งหลัง ตัวเสา ผนัง และรั้วยังคงไว้ด้วยความเก่าแก่ แต่ก็แฝงไปด้วยเสน่ห์ที่ดูโบราณเป็นธรรมชาติ หลังคาทรงปั้นหยาปกคลุมตั้งแต่ตัวบ้านมาจนถึงระเบียง มากไปด้วยพื้นที่ผ่อนคลาย ทั้งในใต้ถุน ตลอดจนสระว่ายน้ำหน้าบ้าน

 

ดีไซน์บ้านไม้ผสมผสานเข้ากับเฟอร์นิเจอร์และของประดับทรงคลาสสิค ไม่ว่าจะเป็นโซฟาสาน โคมไฟ รูปแกะสลักหินทราย หรือกระถางต้นไม้ลายโบราณ ให้กลิ่นอายการตกแต่งบ้านในยุคเก่าแก่ และยังสะท้อนสะถาปัตยกรรมสวยงามแบบไทยๆ ได้เป็นอย่างดี

 

พื้นที่โล่งว่างบริเวณใต้ถุน เป็นจุดที่อากาศสามารถถ่ายเทได้สะดวก มันจึงถูกออกแบบให้กลายเป็นมุมพักผ่อนรับลมธรรมชาติ ผ่านการจัดวางโซฟา โต๊ะไม้ พร้อมจัดเป็นมุมทำครัวไทยไปในตัว

 

อีกด้านหนึ่งเป็นมุมรับประทานอาหาร มีโต๊ะไม้และเก้าอี้สานวางเรียงยาวไปตลอดแนว รองรับการพักอาศัยสำหรับกลุ่มเพื่อนหรือครอบครัวใหญ่ จำนวน 6-10 คน โดยโอบล้อมไปด้วยต้นไม้เขียวขจี ไอเย็นจากน้ำ และความสวยงามคลาสสิค เพิ่มสุนทรีย์ระหว่างมื้ออาหารได้เป็นอย่างดี

 

ห้องนอนจะแบ่งออกเป็น 6 ห้อง มีการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป สำหรับห้องนี้ ตกแต่งด้วยไม้ทั้งหมด ผนังกรุด้วยวัสดุไม้เล่นลวดลายเล็กน้อย ลงตัวไปกับพื้นไม้เนื้อแข็ง อีกทั้งเลือกใช้เตียงโครงไม้ ที่ดูเข้ากับการตกแต่งของห้องได้เป็นอย่างดี ก่อเกิดเป็นโทนห้องอบอุ่นและผ่อนคลาย

 

ส่วนอีกห้องหนึ่งก็ยังคงไว้ด้วยการตกแต่งจากวัสดุไม้เช่นเดียวกัน แต่ห้องนี้จะมีดีไซน์ที่ดูทันสมัยขึ้นมาเล็กน้อย ผนังด้านนหนึ่งแต่งแต้มด้วยสีขาว พร้อมติดตั้งภาพวาดสีน้ำ ที่ช่วยให้ห้องดูมีสีสันและไม่ราบเรียบจนเกินไป

 

นอกจากพื้นที่พักผ่อนบริเวณใต้ถุนแล้ว ชั้นสองก็ยังมีระเบียงปูพื้นไม้ จัดเป็นมุมนั่งเล่นสบายๆ ชมทิวทัศน์นอกบ้าน พร้อมติดตั้งประตูกระจกใสบานใหญ่ที่ช่วยให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทเข้ามาภายในบ้านได้ดียิ่งขึ้น

 

สุดท้ายนี้คือห้องน้ำ ตกแต่งผนังด้วยโทนสีขาวสบายตา รับกับพื้นไม้สีเข้ม มีฉากกั้นแบ่งระหว่างมุมทำธุระส่วนตัว และซิงค์ล้างหน้า ที่มาพร้อมกับเคาน์เตอร์ไม้ยึดผนังและซิงค์ล้างหน้าสีดำเงาจำนวน 2 ซิงค์ เพ่ิมความสะดวกในการใช้งานมากขึ้น

 

และนี่ก็คือบ้านตากอากาศอีกหนึ่งหลังที่เราภูมิใจนำเสนอชาวเว็บทุกท่าน ในบ้าน หวังว่ามันจะเป็นไอเดียในการออกแบบบ้านสไตล์ร่วมสมัยให้ใครหลายคนได้นะคะ

ที่มา : costarica-beachrentals

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)