บ้านชั้นเดียวแนวโมเดิร์น 1 ห้องนอน 2 น้ำ พร้อมโรงจอดรถ ในงบเพียง 200,000 บาท (ก่อสร้างที่จังหวัดพิษณุโลก)

กลับมาพบกันเป็นประจำเช่นเคย ครั้งนี้ ในบ้าน มาพร้อมกับ บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว เน้นการออกแบบที่เรียบง่าย ตกแต่งด้วยโทนสีสดใส พื้นที่ใช้สอยภายในปลอดโปร่ง รองรับการอยู่อาศัยสำหรับคู่รักหรือผู้ที่ต้องการพักผ่อนในพื้นที่ส่วนตัว แถมยังก่อสร้างในราคาประหยัด รายละเอียดจะเป็นอย่างไร ลองไปติดตามกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจากคุณ ปรีชา แก้ววิเชียร ตัวบ้านกว้าง 7 เมตร ยาว 4 เมตร โครงสร้างคอนกรีตแต่งแต้มด้วยโทนสีเหลืองพาสเทล แซมด้วยสีส้ม กรุแต่งเพิ่มลูกเล่นด้วยระแนงไม้เทียมสีเข้ม มุงหลังคาเมทัลชีททรงจั่วกึ่งปั้นหยา มาพร้อมพื้นที่พักผ่อนบริเวณเฉลียง และโรงจอดรถยนต์ข้างบ้าน

 

เข้าไปด้านในจะพบกับห้องโล่งกว้าง ตกแต่งด้วยโทนสีเขียวพาสเทล ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีครีมเงา มาพร้อมห้องน้ำในตัว เพื่อความสะดวกในการใช้งาน

 

ด้านในเป็นห้องครัว ตกแต่งหลากหลายโทนสี ไล่ตั้งแต่ฝ้าเพดานสีม่วง มาจนถึงผนังสีฟ้า และพื้นกระเบื้องลายดอกไม้สีเทา เคาน์เตอร์ครัวก่อปูนกรุแต่งด้วยกระเบื้องสีครีมปูท็อปสีดำ พร้อมกรุช่องหน้าต่างช่วยระบายกลิ่นและควันระหว่างการทำอาหาร

 

ห้องน้ำตกแต่งเรียบง่ายด้วยผนังกระเบื้องสีขาว ลงตัวไปกับพื้นสีชมพู เป็นห้องขนาดเล็กที่มีการจัดแบ่งพื้นที่ใช้งานได้อย่างลงตัว มาพร้อมช่องระบายอากาศช่วยลดกลิ่นและควันจากการทำอาหาร

 

บ้านสไตล์ร่วมสมัย ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องครัว และโรงจอดรถ ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 2 แสนบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) ก่อสร้างที่จังหวัดพิษณุโลก หากใครชอบบ้านสไตล์นี้ก็ลองนำกลับไปปรับใช้กันดูได้นะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ปรีชา แก้ววิเชียร

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)