แบบบ้านโมเดิร์นเพิงหมาแหงน พื้นที่ใช้สอยครบครันพร้อมอยู่ ในขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เราจะพาไปชม แบบบ้านโมเดิร์นเพิงหมาแหงน เป็นบ้านชั้นเดียว หน้ากว้าง 12.00 เมตร ลึก 9.50 เมตร ตกแต่งในโทนสีเทาทั้งหลัง เน้นความเรียบง่ายแต่ก็แฝงไว้ด้วยบรรยากาศเงียบสงบน่าพักผ่อน มาพร้อมฟังก์ชั่นที่จำเป็นต่อการใช้ชีวิต เราลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบจาก ช่างอาทิตย์ มาในรูปแบบของบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ตัวบ้านก่ออิฐฉาบปูน ออกแบบในรูปทรงเหลี่ยมหน้ากว้าง ผนังภายนอกแต่งแต้มด้วยโทนสีเทา แซมด้วยวัสดุหินเทียมสีอ่อนขับให้บ้านดูมีลูกเล่น มุงหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน

 

หน้าบ้านมีเฉลียงขนาดย่อม ก่อม้านั่งปูนไว้มุมหนึ่งของบ้าน จัดเป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อนชมวิวสวนนอกบ้าน ส่วนบริเวณข้างบ้านต่อเติมโรงจอดรถยนต์ ขนาด 1 คันรถ โดยมีหลังคากันสาดช่วยป้องกันแดดและฝน

 

ผนังใต้หลังคาตกแต่งด้วยแผ่นไม้เทียมสีเทาเข้ม พร้อมกรุช่องลมขนาดเล็กไว้ เพื่อช่วยในการระบายความร้อนออกจากตัวบ้าน ในขณะเดียวกันก็ติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสไว้โดยรอบ สามารถเปิดระบายอากาศและแสงแดดระหว่างวัน ช่วยให้พื้นที่ใช้งานในบ้านปลอดโปร่งและผ่อนคลายมากขึ้น

 

ในส่วนของแปลนภายใน ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว เฉลียงหน้าบ้าน และเฉลียงหลังบ้าน

 

และนี่ก็เป็นผลงานการออกแบบบ้านอีกหนึ่งหลังจาก ช่างตอาทิตย์ แบบบ้านแสงตะวัน หากใครชื่นชอบและต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามจากข้อมูลการติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

Tel : 0981647662 อาทิตย์

Line : 0874456098

Facebook : ช่างอาทิตย์ แบบบ้านแสงตะวัน .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)