แบบบ้านชั้นเดียวโทนสีครีม หลังคาทรงปั้นหยาเล่นระดับ เหมาะสำหรับครอบครัวขยาย

สวัสดีเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน พบกันคราวนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านร่วมสมัย ดีไซน์เรียบง่าย ผลงานจาก Homeplan 360 เหมาะสำหรับครอบครัวขยาย ลองตามไปชมกันเลยค่า

แบบบ้าน TR1-17 ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงปั้นหยา ที่ดีไซน์ไว้ถึงสามชั้น ลดหลั่นซ้อนเป็นระดับ ผนังภายนอกใช้สีขาว ตัดด้วยโทนสีครีม พร้อมการตกแต่งขอบคิ้วด้วยไม้ กลมกลืนกับภาพรวมของบ้านได้อย่างลงตัว

 

ประตู และหน้าต่างบานกระจกใสขนาดใหญ่ แต่งขอบด้วยวงกบสีดำ ตัดกับตัวบ้านได้อย่างโดดเด่น ซึ่งกระจกมีความสูงจรดเพดาน ช่วยให้บ้านที่มีผู้สูงอายุ หรือเด็ก สามารถเพลิดเพลินกับการชมวิวภายนอกจากในบ้านได้อย่างทั่วถึง

 

สำหรับชานบ้านด้านหน้านั้นมีขนาดพอดี เพื่อการต้อนรับแขกเหรื่อที่มาเยี่ยมเยียนในแต่ล่ะวัน พื้นที่โดยรอบอาจจะปูสนามหญ้า หรือต้นไม้ ดอกไม้สีสันสดใส จะช่วยให้ความสดชื่นแก่บ้านได้เป็นอย่างดีทีเดียว

 

ลองมาดูด้านข้างกันบ้าง ด้านนี้มีการใช้อิฐมอญมาตกแต่งให้บ้านดูไม่แข็งท่อจนเกินไป พร้อมกับช่องอากาศขนาดเล็กด้านบน เพื่อการกระจายแสง หรือลม จากภายนอกเข้าสู่บ้านได้อย่างดีเยี่ยม

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 112 ตารางเมตร ใช้งบก่อสร้างประมาณ 1.4-1.6 ล้านบาท ซึ่งเป็นบ้านที่ถูกออกแบบมาสำหรับใช้เพื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า และลงตัวเป็นที่สุด หากเพื่อนๆ สนใจ ลองชมแล้วนำไอเดียไปปรับใช้ได้เลย

ที่มา : Homeplan 360

E-mail : tropicarch@gmail.com

โทรศัพท์ : 0897298599

Line id : 0897298599

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^