ตกแต่งบ้านที่แสนธรรมดา ให้ออกมาสวยสดใส ในงบประมาณจำกัด ผสมผสานสีสันได้อย่างลงตัว

ไอเดียการแต่งบ้านนั้นมีค่อนข้างหลากหลาย บางครั้งถ้าหากเรามีงบที่จำกัด เราอาจจะหาความรู้ตามเว็บไซด์ หรือบทความที่สอนการแต่งบ้าน ซึ่งก็จุดเริ่มต้นในการช่วยสร้างสรรค์ไอเดียเพื่อบ้านสวยของเรา

วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับไอเดียการแต่งบ้าน จากคุณ สมาชิกหมายเลข 1643050 ที่ได้ทำการเปลี่ยนแปลงบ้านที่แสนธรรมดา ให้ออกมาสวยงามสดใส ในราคาไม่แพง ด้วยการผสมผสานวัสดุที่เลือกใช้ตามงบที่ได้จำกัด งั้นเราลองตามไปชมภาพบ้านด้านล่างกันเลยค่ะ

 

ตกแต่งบ้านที่แสนธรรมดา ให้ออกมาสวยสดใส ในงบประมาณจำกัด ผสมผสานสีสันได้อย่างลงตัว

(โดย สมาชิกหมายเลข 1643050)

กระทู้นี้ตั้งขึ้นเพื่อเเบ่งปันประสบการณ์ในการตกเเต่งบ้านธรรมดา ราคาไม่เเพง ให้ดูดี เพื่อเป็นไอเดีย เพื่อเป็นกำลังใจ สำหรับทุกคน ที่กำลังทำ หรือ เพื่อเป็นเเรงบันดาลใจ สำหรับคนที่อยากปรับปรุงบ้านให้ดูดีกว่าเดิม
ตัวบ้านเป็นบ้านเก่าอายุ 7 ปี เเบบบ้านล้าสมัยเเล้ว

พื้นบ้านเป็นกระเบื้องธรรมดา ไม่มีชุดเฟอร์บิวท์อิน ไม่ติดวอลเปเปอร์ ไม่มีภาพวาดราคาเเพงประดับ โคมไฟสวยๆ หาไม่เจอ เฟอร์นิเจอร์ เเบรนด์ดังรับรองไม่ได้เเอ้ม

ถ้าขาดสิ่งเหล่านี้เเล้ว จะเเต่งบ้านออกมาดูดีได้อย่างไรกัน ลองมาดูกัน ดูดี เเบบเรียบง่าย ราคาประหยัด ของ เเม่เเม่จัง เป็นเช่นไร เชิญเข้าบ้านค่ะ

 

ทางเข้าห้องรับเเขก ด้านขวามือ เป็นโซนชุดโซฟารับเเขก ยี่ห้อบ้านๆ เเต่ชุดใหญ่หน่อยเพราะอยู่กันหลายคน
สีผนังคุณสามีเป็นคนเลือกเพราะชอบสีเขียว เป็นสีเช็ดล้างได้ จึงเเวววาวเล็กน้อย สีสดของผนังทำให้เเต่งค่อนข้างยาก

 

หน้าเต็มๆ ตรงๆ ของชุดโซฟา รูปที่อยู่ในกรอบ เป็นรูปปริ้นเอง ใช้กระดาษ A4 ธรรมดา เรียงกันใส่กรอบ ตรงกลางออกสีชมพูเพราะหมึกหมด เลยได้เก๋ไปอีกเเบบ

ซ้ายมือเป็นบ้านตุ๊กตาของลูกไว้เก็บของเล่น DIY อีกชิ้น เล่นคุ้มมาก ระบายสีบ้านเลอะเทอะเลย
ถ่ายตอนบ่าย สว่างมากตอนกลางวัน หน้าต่างเยอะ รับเเสงเต็มที่เลยบ้านนี้

 

โคมไฟไม่ใช้เเล้ว นำมาจัดดอกไม้ กับขาตั้งวาดรูป ยามค่ำคืน

.

 

โต๊ะอาหารอยู่ถัดเข้าไป ราคาบ้านๆเช่นกัน เป็นโต๊ะเเบบปรับให้ยาวกว่านี้ได้ เเต่ในรูปปรับให้สั้นเพื่อประหยัดพื้นที่ ซ้ายมือเป็นกระถางปาล์มต้นจริง ขวามือ เป็นขาตั้งวาดรูป สามีเป็นคนทำเอง DIY อย่างเเรก

.

 

ถัดจากต้นปาล์ม เป็น DIY ชิ้นที่สอง โต๊ะสนุกเกอร์ โดยคุณผู้ชายเหมือนเดิม ไว้สอยคิวกับลูกๆเวลาว่าง เเจกันบนโต๊ะ เป็น DIY ที่สาม โคมไฟเสีย จับมาเสียบดอกไม้ซะเลย

 

พักกันสักครู่ เล่นเกมกันดีกว่า รูปนี้มีจุดเเตกต่าง 3 จุด จากชุดรับเเขกรูปบน ใครสังเกตุเห็นบ้างคะ อะไรบ้างเอ่ย

 

นี่ก็มีต่าง 2 จุด อะไรเอ่ย

 

อีกด้านของห้อง เป็นที่ตั้งทีวี ตู้เก็บของ

 

พักสายตาเเป๊บนะ นั่งชมสวนรอก่อน เดี๋ยวมา

 

เอาละต่อค่ะ ยาวไป ยาวไป  มีตู้เก็บของ 2 ตู้อยู่ติดผนัง ทางเดินเข้าครัว ราคาย่อมเยามาก เเต่เก็บของได้เยอะ ถ้าไม่เกรงใจ จะเปิดให้ดู ของเล่นลูกอัดเต็ม เเต่ดีตรงเวลาเค้าไม่เล่น เราเก็บเข้าตู้ ก็ทำให้บ้านดูโล่งดี

ดอกไม้อีกเเล้ว จับเสียบในโคมไฟเเบบตั้งโต๊ะ ที่มีโคมไฟเยอะเพราะมีคนให้มา เลยเเบ่งมาใช้เป็นเเจกัน

 

มุมวางทีวี บ้านนี้ทำหน้าต่างเยอะ เเทบไม่มีผนัง เลยได้ตรงนี้วางทีวี บังบันไดหน่อยเเต่ก็เป็นมุมเหมาะสุดละ ตู้สีดำ ชั้นบน ทำเพิ่มเอง พอดีคุณผู้ชายชอบงานไม้ พอทำเป็น เลยทำของใช้เองหลายชิ้น

 

บ้านที่ซิ้อ เป็นทรัพย์ของธนาคาร เจ้าของเก่าสร้างเสร็จเเต่ไม่ได้อยู่ ทิ้งร้างมา 5 ปี จขกท เพิ่งมาซื้อ เเละอยู่มาได้ 2 ปีกว่า เเต่เเทบไม่ได้เปลี่ยนเเบบเลย มีหลายอย่างไม่ถูกใจ เเต่พยายามจัดให้ลงตัว ทำใจให้ชอบในเเบบที่เป็น

 

มองจากห้องรับเเขกออกไปนอกบ้าน

 

ม้านั่งหน้าบ้าน ตอนเย็นลูกเล่นที่สนาม เเม่ก็นั่งดูไป ชิลล์ ชิลล์

 

มีอะไร ติ ชม มาได้นะคะ  หรือมีคำถามยินดีตอบค่ะ  ขอบคุณทึ่เข้ามาเยี่ยมชม ไว้วันหลังจะมารีวิวจัดสวนให้ดู เป็นคนชอบจัดสวนมาก ติดตามตอนต่อไปค่ะ

 

ที่มา :  สมาชิกหมายเลข 1643050

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^