สัมผัสกับลมหนาว “กางเต็นท์ท่ามกลางธรรมชาติ” ในท้องทุ่งอันเงียบสงบ

Singita Mara River Tented Camp เป็นแค้มป์ตากอากาศจากประเทศแทนซาเนีย ตั้งอยู่บนท้องทุ่งที่กว้างสุดลูกหูลูกตา สร้างขึ้นด้วยวัสดุธรรมชาติทั้งหมด พลังงานไฟฟ้าของที่พักก็ใช้จากโซล่าเซลล์ทั้งหมด จึงเป็นมิตรกับธรรมชาติ

เป็นไอเดียที่พักดี ๆ ที่เหมาะกับหน้าหนาวแบบนี้ ยิ่งกระแสการท่องเที่ยวแบบกางเต็นท์ในบ้านเราก็กำลังบูมสุด ๆ ดังนั้น เราลองมาชมไอเดียกันว่าแค้มป์ที่นี่เค้าออกแบบและตกแต่งกันยังไงบ้าง

 

แค้มป์หลังนี้จะเป็นเต็นท์และกระโจมหลังใหญ่ที่จะแบ่งพื้นที่เป็นสัดส่วน อย่างภายในกระโจมส่วนนี้ เป็นพื้นที่นั่งเล่นส่วนกลาง ภายในจึงตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สำหรับการพักผ่อนอย่างจัดเต็ม

 

หากต้องการบรรยากาศสบาย ๆ เปิดโล่ง ก็มีเฉลียงที่มีมุมจัดโต๊ะเล็ก ๆ ให้ได้นั่งดื่มกาแฟ ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศธรรมชาติด้านนอก

 

หรือถ้าต้องการความสดชื่น มุมนี้ก็มีสระว่ายน้ำเล็ก ๆ เอาไว้ให้เล่นน้ำ หรือแช่ตัว มีฉากหลังเป็นทุ่งหญ้าแอฟริกา จึงให้ความสดชื่นทั้งกายและใจ

 

สำหรับพื้นที่ห้องนอน จะถูกตกแต่งในแนววินเทจ ให้ความโบราณแต่สวยงาม ให้บรรยากาศแบบหนังผจญภัยเก่า ๆ ซึ่งทั้งหมดนี้ก็เป็นไอเดียดี ๆ เผื่อว่าเพื่อน ๆ จะนำมาตกแต่งการกางเต็นท์ท่องเที่ยวของตัวเอง

ที่มา: Timbuktu Travel

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?