แบบบ้านทรงคอนเทมโพรารีหลังเล็ก ออกแบบเรียบง่าย อยู่กันสบายด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ 32 ตร.ม.

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ชาวเว็บทุกท่าน ถ้าหากเพื่อน ๆ กำลังมองหาไอเดียบ้านขนาดเล็กที่มีพื้นที่ใช้สอยพอประมาณสำหรับ 1 -2 คน วันนี้ ในบ้าน ก็มี แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานแบบบ้านสวยจาก ช่างสถาพร มาให้เพื่อน ๆ ได้รับชมกันเพื่อเป็นข้อมูล ตามมาชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียวขนาดกระทัดรัด ฐานของบ้านถูกยกขึ้นไม่สูงมาก ตัวบ้านมีรูปทรงสี่เหลี่ยม มีหลังคาทรงปั้นหยา จึงให้กลิ่นอายของความเป็นคอนเทมโพรารีได้อย่างชัดเจน ผนังของบ้านเลือกใช้สีขาวยืนพื้น แซมด้วยสีเทาและสีน้ำตาลที่เข้ากันอย่างลงตัว

 

รอบตัวบ้านถูกติดตั้งด้วยผนัง หน้าต่างและประตูแบบกระจกใส นั่นจึงทำให้ห้องโปร่งสบาย ช่วยลดความอึดอัดจากภายในได้เป็นอย่างดี

 

แบบแปลนภายในบ้าน

 

แบบบ้านหลังเล็กสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 32 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 350,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ช่างสถาพร รับเหมาสร้างบ้าน รับเหมาก่อสร้างเชียงใหม่ รับปรับปรุงต่อเติมบ้าน

เบอร์โทรศัพท์ : 088-4163114

ID LINE : sataponcon

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?